Ảnh: ST
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Khoảng 4-10 cây sả
2 quả chanh tươi
Đường nâu hoặc mật ong (nếu muốn uống ngọt, còn nếu bạn dùng cho mục tiêu giảm cân thì không cho nhé)
Cách làm:
Đầu tiên, bạn rửa sạch sả và cắt thành khúc vừa bằng đốt ngón tay, với chanh tiến hành cắt nhỏ thành lát.
Sau đó cho sả (sả tươi hoặc sả khô đều được) và chanh tươi vào nồi, thêm một ít nước đun sôi và nấu trong khoảng 15 phút. Bạn ngâm nó trong ít nhất 3-4 phút.
Tiếp đó, bạn thêm đường hoặc mật ong nếu muốn và trang trí bằng một lát chanh, hoặc thậm chí có thể thêm một vài giọt nước cốt chanh để tăng hương vị.
Sả cũng được dùng trong thực đơn giảm cân nhờ khả năng đốt cháy mỡ thừa, tăng cường khả năng trao đổi chất và tiêu hóa. Vì thế, bạn có thể sử dụng uống hàng ngày vào buổi tối (trong thời gian giảm cân) hoặc thường xuyên uống xen kẽ với các thức uống khác nhé.
Những lưu ý cần biết khi sử dụng cây sả và tinh dầu sả
Cũng như các loại thực phẩm khác, mặc dù cây sả có rất nhiều tác dụng và lợi ích đối với sức khỏe nhưng việc sử dụng cũng cần phải đúng cách và không được lạm dụng. Bạn cần ghi nhớ không dùng sả vào chế biến thức ăn cho bà bầu bởi sả có thể kích thích tử cung, gây nguy cơ sảy thai. Không hít hà tinh dầu sả một cách trực tiếp vì chiết xuất từ sả rất đậm đặc có thể gây ảnh hưởng đến niêm mạc mũi. Đặc biệt, không uống tinh dầu sả bởi có thể gây ngộ độc.