Curcumin trong nghệ có thể làm giảm lượng mỡ trong máu, bao gồm cholesterol LDL có hại và chất béo trung tính.
4. Phòng ngừa ung thư
Là một chất chống oxy hóa và chống viêm, curcumin trong nghệ có thể bảo vệ tế bào trong cơ thể khỏi các tổn thương, giảm nguy cơ đột biến tế bào và ung thư.
Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng curcumin có đặc tính giúp hạn chế sự phát triển và lây lan của khối u cũng như các tế bào ung thư.
5. Tăng cường sức khỏe não bộ
Curcumin trong trà nghệ giúp tăng cường sức khỏe não bộ bằng cách làm giảm mảng beta-amyloid, làm chậm và ngăn chặn các yếu tố nguy cơ gây suy thoái tế bào thần kinh và các yếu tố nguy cơ của bệnh Alzheimer.
Một thử nghiệm lâm sàng khác cho thấy sử dụng 90mg curcumin hai lần một ngày trong 18 tháng giúp cải thiện hiệu suất trí nhớ ở người lớn tuổi và giúp họ ngăn ngừa tình trạng sa sút trí tuệ.
Ngoài ra, curcumin trong nghệ có thể đẩy lùi chứng lo âu và trầm cảm ở con người. Curcumin cũng có thể làm tăng mức dopamine và serotonin - là những chất hóa học trong não của bạn điều chỉnh tâm trạng và các chức năng khác của cơ thể.
Curcumin trong trà nghệ giúp tăng cường sức khỏe não bộ.
Chỉ với nghệ tươi hoặc khô và một vài dụng cụ, bạn hoàn toàn có thể pha được một tách trà nghệ tươi tại nhà.
Nguyên liệu: Nghệ tươi nguyên củ hoặc bột, nước hoặc sữa.
Cách làm:
- Cắt nghệ thành những lát nhỏ.
- Cho nghệ đã cắt (hoặc bột nghệ) vào 237ml nước/ sữa.
- Đun sôi và để trong 3 - 5 phút.
- Vớt các lát nghệ ra và thưởng thức trà nghệ.
Nguồn: WebMD, Medical News Today