Loại củ tốt cho tim, được thế giới khuyên dùng, nhưng người Việt chưa ăn nhiều

02/08/2023, 14:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Củ dền là loại củ có nhiều ở Việt Nam nhưng người Việt chưa ăn nhiều, dưới đây là những tác dụng của củ dền đối với sức khỏe.

Tiêu thụ thường xuyên nước ép củ dền còn giúp ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch.

Tăng cường hệ miễn dịch

Các vitamin và chất dinh dưỡng trong củ dền đỏ được chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng. Dưỡng chất trong loại củ này giúp kích thích sự oxy hóa của các tế bào và kích thích sự sản sinh ra những tế bào máu mới.

Ngăn ngừa ung thư

Nhiều nghiên cứu cho thấy, củ dền tác dụng ngăn ngừa ung thư phổi và ung thư da. Nước ép củ dền ngăn chặn sự “tụ tập trái phép” của những hợp chất nitrosamines - vốn được cho là thủ phạm gây ung thư.

Chống nhiễm toan

Độ kiềm của cây rau dền rất cần thiết và hiệu quả trong việc chống lại chứng nhiễm toan.

Loét dạ dày

Pha mật ong với nước ép củ dền và uống hai hoặc ba lần một tuần khi bụng đói (thường xuyên hơn nếu cơ thể bạn làm quen được với nước ép củ dền). Nó giúp thúc đẩy quá trình lành bệnh.

Những điều cần lưu ý khi ăn củ dền

Tuy mang lại nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng khi sử dụng củ dền bạn vẫn cần phải lưu ý một số điều.

Báo Tổ quốc dẫn nguồn tờ Cleveland Clinic cho biết, củ dền rất giàu oxalat, có thể góp phần gây ra sỏi thận. Nếu bạn bị sỏi thận, tốt nhất nên ăn củ dền ở mức độ vừa phải.

Tuy nhiên, đối với hầu hết những người khỏe mạnh, oxalat không phải là vấn đề. Củ dền hoàn toàn là một lựa chọn tốt cho một chế độ ăn uống cân bằng, đa dạng.

Hạ An(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/loai-cu-tot-cho-tim-duoc-the-gioi-khuyen-dung-nhung-nguoi-viet-chua-an-nhieu-ar810019.html
Copy Link
https://vtc.vn/loai-cu-tot-cho-tim-duoc-the-gioi-khuyen-dung-nhung-nguoi-viet-chua-an-nhieu-ar810019.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loại củ tốt cho tim, được thế giới khuyên dùng, nhưng người Việt chưa ăn nhiều