- Thiamine (vitamin B1): 16% DV
- Kẽm: 12% DV
- Magiê: 8% DV
- Phốt pho: 6% DV
- Sắt: 4% DV
Đồng là một khoáng chất quan trọng liên quan đến nhiều khía cạnh sức khỏe, bao gồm chức năng tế bào thần kinh, sức khỏe miễn dịch và sản xuất hồng cầu.
Hãy nhớ rằng hạt hồ đào có lượng calo tương đối cao, chứa gần 200 calo trong mỗi khẩu phần 28 gram.
Trong khi đó, thiamine, hay vitamin B1, rất cần thiết để chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng để cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Kẽm là một khoáng chất quan trọng khác được tìm thấy trong hạt hồ đào và nó cần thiết cho chức năng miễn dịch cũng như sự phát triển của tế bào, chức năng não và chữa lành vết thương.
Lưu ý khi ăn hồ đào
Mặc dù hồ đào có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe tiềm năng, nhưng có một số điều cần lưu ý.
Đầu tiên, những người bị dị ứng với các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ và óc chó thì nên tránh ăn hồ đào.
Hãy nhớ rằng hạt hồ đào cũng có lượng calo tương đối cao, chứa gần 200 calo trong mỗi khẩu phần 28 gram.
Do đó, ăn nhiều khẩu phần có thể làm tăng lượng calo hằng ngày của bạn, điều này có thể góp phần làm tăng cân nếu bạn không thực hiện các điều chỉnh khác đối với chế độ ăn uống hoặc mức độ hoạt động thể chất của mình.
Vì lý do này, hãy ăn hồ đào ở mức vừa phải, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng giảm cân.
Hơn nữa, tốt nhất bạn nên chọn quả hồ đào tự nhiên không thêm đường hoặc muối.
Bánh muffin hồ đào
Hồ đào chứa đầy các chất dinh dưỡng thiết yếu và có thể là một bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ.
Hãy chắc chắn chú ý đến khẩu phần ăn của mình và chỉ ăn khoảng 28 gram hồ đào mỗi lần.
Hãy thử rắc một ít loại hạt thơm ngon này lên sữa chua, salad hoặc cháo yến mạch để có thêm độ giòn và chất dinh dưỡng.
Hồ đào cũng hay được sử dụng để rắc vào các món ngọt như bánh muffin, bánh pancake hoặc bánh chuối.
Ngoài ra, hồ đào cũng là một bữa ăn nhẹ nhanh chóng, tiện lợi và bổ dưỡng.
(Nguồn: Express, Healthline)