Loại nước ép được ví như “nhân sâm xanh” ở Nhật Bản, phòng nhiều bệnh lại giảm cân, đẹp da, chống lão hóa

Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Người Nhật Bản nổi tiếng với nhiều bí quyết chăm sóc sức khỏe, sống thọ. Điều đặc biệt là chúng hiện hữu trong từng hành động nhỏ như ăn uống, đi lại, ngủ nghỉ… hàng ngày.

Giảm cân, giảm phù nề

Lượng kali dồi dào do các loại rau, lá xanh đậm trong nước ép xanh mang lại có thể điều chỉnh cân bằng nước trong cơ thể. Đồng thời giàu chất xơ, chất chống oxy hóa giúp tăng cường thải độc, thư giãn tinh thần và cơ bắp. Từ đó giúp cơ thể nhẹ nhàng, hỗ trợ giảm cân và loại bỏ phù nề.

Nó cũng nổi tiếng là loại đồ uống hỗ trợ siết cân, nhất là vòng eo được chị em trẻ tuổi yêu thích. Đặc biệt là lá lúa mạch, lúa mì được cho rằng giúp bạn đầy đủ dinh dưỡng nhưng lại đốt cháy mỡ nội tạng. Tăng cường trao đổi chất cũng là cách nước ép xanh tăng hiệu quả giảm cân.

Tốt cho tiêu hóa

Nước ép xanh rất giàu chất xơ nên có thể thúc đẩy nhu động ruột và hỗ trợ sự phát triển của men vi sinh trong ruột. Đặc biệt, nó còn chứa cải xoăn - thực phẩm được cho là có tác dụng rất tốt trong cải thiện tiêu hóa, phục hồi niêm mạc dạ dày và đường ruột, đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Ngăn ngừa cao huyết áp

Kali trong nước ép xanh, nhiều nhất là ở cải xoăn giúp loại bỏ natri dư thừa ra khỏi cơ thể và ngăn ngừa huyết áp cao. GABA ở lúa mạch và lúa mì cũng có tác dụng hỗ trợ cải thiện tình trạng huyết áp, ngăn ngừa huyết áp cao hay giảm đột ngột ở người có tiền sử bệnh huyết áp cao. Hỗ trợ ngăn ngừa các chứng bệnh liên quan đến đột quỵ, tai biến mạch máu não.

Phòng xơ cứng động mạch, cải thiện thiếu máu

Chất xơ dồi dào trong nước ép xanh có tác dụng làm giảm cholesterol xấu (LDL) trong máu. Đặc biệt là cải xoăn và lúa mì được mệnh danh là “kẻ dọn rác mạch máu”.

Bởi thành phần toàn thực vật xanh nên nó hứa lượng lớn chất diệp lục, nghiên cứu cho thấy chất diệp lục có thể giúp ích cho chức năng tạo máu của những người bị thiếu máu do thiếu sắt và tăng số lượng hồng cầu. Điều này là do cấu trúc của diệp lục rất giống cấu trúc của heme, ngoại trừ trung tâm của diệp lục là ion magie, còn heme là ion sắt.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Chất xơ trong nước ép xanh có thể giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm tốc độ hấp thụ đường. Tảo xanh cũng đã được khoa học chứng minh giúp ổn định đường huyết hiệu quả. Nhưng điều đặc biệt về hạ đường huyết nằm ở Chalcone của nhựa cây Ashitaba - có tác dụng đặc biệt giống insulin.

Giúp khử mùi hôi, an thần, ngủ ngon

Chất diệp lục luôn có tác dụng làm hơi thở thơm mát và loại bỏ mùi hôi miệng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất diệp lục cũng có thể giúp giảm mùi cơ thể, thậm chí tình trạng phân nặng mùi cũng có thể giảm. Người Nhật cũng thích uống nước ép xanh vì tác dụng an thần, hỗ trợ giấc ngủ rất tốt.

Loại nước ép được ví như “nhân sâm xanh” ở Nhật Bản, phòng nhiều bệnh lại giảm cân, đẹp da, chống lão hóa - Ảnh 3.
Chỉ nên uống nước ép xanh trong vòng 2 giờ sau khi chế biến và một số người nên cẩn trọng khi dùng (Ảnh minh họa)

Bạn có thể uống nước ép rau xanh bất cứ lúc nào bạn thích trong ngày. Nhưng nhớ rằng uống nước xanh không có nghĩa là bạn không cần ăn thêm rau củ. Ngoài đảm bảo nguồn nguyên liệu, vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến thì một số người cũng không thích hợp với nước ép xanh. Ví dụ như người suy gan, suy thận, đang dùng thuốc chống đông máu, bị dị ứng đường tiêu hóa, miễn dịch đang quá kém.

Nguồn và ảnh: Health GVM, Eat This, QQ

Theo Phụ nữ Việt Nam
https://phunuvietnam.vn/loai-nuoc-ep-duoc-vi-nhu-nhan-sam-xanh-o-nhat-phong-nhieu-benh-giam-can-dep-da-chong-lao-hoa-20240313192218149.htm
Copy Link
https://phunuvietnam.vn/loai-nuoc-ep-duoc-vi-nhu-nhan-sam-xanh-o-nhat-phong-nhieu-benh-giam-can-dep-da-chong-lao-hoa-20240313192218149.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loại nước ép được ví như “nhân sâm xanh” ở Nhật Bản, phòng nhiều bệnh lại giảm cân, đẹp da, chống lão hóa