Chưa kể, bơ làm tăng lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan làm chậm quá trình tiêu hóa, hấp thu chất béo và carbohydrate ăn vào. Chất xơ không hòa tan bổ sung khối lượng lớn vào phân, giúp loại bỏ thức ăn đã tiêu hóa khỏi ruột.
Vì những lý do đó, ăn bơ theo thời gian được các chuyên gia nhận định, sẽ làm giảm đáng kể tỷ lệ mỡ nội tạng.
3. Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường
Thêm bơ vào bữa ăn của bạn có thể ngăn ngừa lượng insulin và đường trong máu tăng lên sau khi ăn một quả bơ.
Tiêu thụ bơ theo thời gian cũng có thể làm giảm mỡ bụng hoặc mỡ nội tạng. Chất béo nội tạng làm bước đệm cho các cơ quan ở vùng bụng của bạn và có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn.
4. Cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa
Bơ tác động tích cực đến hệ vi sinh vật đường ruột bên trong đường tiêu hóa. Nghiên cứu bữa ăn kéo dài 12 tuần có chứa bơ đã dẫn đến những thay đổi tích cực đối với hệ vi sinh vật đường ruột. Cụ thể, chúng giúp ăng số lượng và sự đa dạng của vi khuẩn tổng thể, hỗ trợ sức khỏe đường ruột.
5. Tăng cường chức năng não bộ
Quả bơ rất giàu chất phytochemical được gọi là lutein. Đây là một sắc tố liên quan đến beta carotene và vitamin A. Lutein là một trong hai loại caroten chính được tìm thấy trong mắt, cũng được tìm thấy ở não bộ.
Ở người lớn tuổi, ăn một quả bơ mỗi ngày trong 6 tháng đã cải thiện hiệu suất trong các bài kiểm tra trí nhớ. Do đó ăn bơ hoàn toàn có thể là giải pháp giúp bạn tăng cường chức năng não bộ.
6. Bảo vệ mắt
Lutein và zeaxanthin là những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong mắt, đặc biệt là trong sắc tố điểm vàng, giúp mắt bạn có khả năng tinh chỉnh tầm nhìn.
Ăn một quả bơ mỗi ngày trong 6 tháng sẽ làm tăng lượng sắc tố điểm vàng do tăng zeaxanthin. Ngoài ra, bơ dường như làm tăng khả năng hấp thụ lutein tốt hơn so với việc chỉ bổ sung lutein, có thể là do chứa chất béo lành mạnh.
7. Phòng chống ung thư
Một số chất chống oxy hóa trong quả bơ, bao gồm lutein, zeaxanthin, beta carotene và vitamin E, đã ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Chúng cũng giết chết tế bào ung thư miệng. Do đó, bơ hoàn toàn có thể được sử dụng để phòng chống ung thư hàng ngày.