Các tác dụng khác của tinh bột kháng
Những thực phẩm giàu tinh bột kháng (Ảnh: Gut Microbiota For Health)
Ngoài khả năng phòng ngừa ung thư và các lợi ích đối với gan, hệ tiêu hóa, tinh bột kháng còn có những công dụng sau đây:
Cải thiện độ nhạy insulin
Tinh bột kháng có tác dụng cải thiện độ nhạy insulin của cơ thể. Độ nhạy insulin càng cao thì khả năng kiểm soát lượng đường trong máu càng tốt. Điều này đồng nghĩa với việc bạn ít có nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường loại 2, bệnh Alzheimer và bệnh tim hơn.
Tăng cảm giác no, giảm cân
Vì tinh bột kháng khó tiêu hóa hơn nên sẽ giúp tăng cảm giác no, có lợi đối với những người đang muốn giảm cân.
Chuối xanh không phải là thực phẩm duy nhất giàu tinh bột kháng. Yến mạch, lúa mì, khoai tây, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt cũng có nhiều tinh bột kháng.