Loại quả ví là 'vàng xanh' được thế giới săn lùng, ăn vào nhận vô vàn lợi ích

05/12/2023, 15:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đậu rồng là loại quả quen thuộc ở Việt Nam vì giá rẻ dễ mọc nhưng lại được thê giới săn lùng, ví là "vàng xanh", ăn vào tốt cho sức khoẻ

Hai chất vitamin A và vitamin C trong loại quả này, có thể ngăn ngừa cholesterol lắng đọng trong cơ thể và thành mạch máu, giúp ổn định huyết áp và giảm bớt gánh nặng cho trái tim con người.

Ngoài ra chất xơ trong đậu rồng còn có lợi cho giúp tiêu hóa, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, ổn định lượng đường trong máu.

Bảo vệ mạch máu

Trong đậu rồng chứa thành phần chống oxy hóa tự nhiên, hàm lượng vitamin E, flavonoid tương đối cao. Những chất này giúp tránh lão hóa mạch máu, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, phòng tránh xơ cứng động mạch.

Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng

Những vitamin trong đậu rồng giúp cơ thể cải thiện hệ miễn dịch. Chất kẽm trong đậu rồng giúp lá chắn bảo vệ cơ thể được tăng cường sức mạnh lên nhiều lần, giúp bạn ít ốm hay cảm thông thường.

Tốt cho da và tóc

Đậu rồng rất giàu protein chất lượng cao, axit béo không bão hòa, vitamin, đồng và các chất dinh dưỡng khác.

Ăn đậu rồng thường xuyên có lợi ích rất lớn cho làn da và mái tóc con người, nó có thể làm tăng quá trình trao đổi chất của da, từ đó thúc đẩy giải độc cơ thể và giữ cho làn da tươi trẻ.

Caroten và vitamin A trong đậu rồng còn có lợi cho mắt, giúp ngăn ngừa quáng gà, chống suy giảm thị lực.

Thanh Thanh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/loai-qua-vi-la-vang-xanh-duoc-the-gioi-san-lung-an-vao-nhan-vo-van-loi-ich-ar838616.html
Copy Link
https://vtc.vn/loai-qua-vi-la-vang-xanh-duoc-the-gioi-san-lung-an-vao-nhan-vo-van-loi-ich-ar838616.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loại quả ví là 'vàng xanh' được thế giới săn lùng, ăn vào nhận vô vàn lợi ích