Tăng cường tiết sữa
Rau lang chứa nhiều Flavonoid - một hợp chất thúc đẩy quá trình tiết sữa ở người mẹ. Ăn nhiều rau lang có thể hỗ trợ quá trình tiết sữa, tác dụng tích cực đối với trẻ em, nâng cao sức khoẻ.
Đồng thời, trong rau lang cũng có lượng lớn phytosterol có hiệu quả điều chỉnh các chức năng cơ thể tương tự như hormone.
Hỗ trợ giảm cân, tăng nhu động ruột
Ngoài ra, rau lang cũng có nhiều cellulose, 100 gram lá rau lang chứa 30 calo và 3,1 gram chất xơ. Tăng cường ăn những loại rau có lượng chất xơ cao, hàm lượng calo thấp không chỉ tăng cường nhu động ruột, tạo điều kiện cho cơ thể giải độc mà còn tăng cảm giác no, hỗ trợ giảm cân.
Rau lang chứa nhiều chất xơ có thể hỗ trợ tăng cường nhu động ruột, tác động tốt tới sức khoẻ đường tiêu hoá. Chính vì vậy, những người mắc chứng táo bón có thể sử dụng loại rau này nhằm cải thiện tình trạng bệnh.
Ngăn ngừa thiếu máu, cao huyết áp, xơ vữa động mạch.
Trong lá rau lang chứa nhiều sắt và các loại vitamin A, C, E, thúc đẩy quá trình trao đổi chất mới, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. Ngoài ra, trong rau lang còn chứa nhiều kali giúp ổn định, ngăn ngừa cao huyết áp, thanh nhiệt giải độc.
Một số nghiên cứu cũng ghi nhận tác dụng giảm lipid máu và chống xơ vữa động mạch của rau lang nhờ những chất xơ không hòa tan giúp cản trở hấp thu lipid ở ruột non. Flavonoid và quercetin trong rau lang cũng làm giảm hấp thu acid béo trong ruột.
Dù rau lang có nhiều tác dụng tuy nhiên do có thành phần giúp giảm đường huyết nên không nên ăn khi đói. Đồng thời, không nên ăn sống rau lang mà cần luộc hoặc xào chín kỹ. Không chỉ vậy, do hàm lượng canxi tương đối lớn nên những người mắc bệnh thận không nên ăn quá nhiều, tránh gây gánh nặng và sỏi thận.
Nguồn: Sohu, people.cn