2. Làm sạch thận
Không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư, rau cần tây còn được ví như 'thực phẩm vàng' cho thận. Theo đó, cần tây có hàm lượng nước cao (trên 90%) nên có tác dụng đào thải các chất độc hại dư thừa, giúp thận khỏe mạnh một cách tự nhiên. Không những thế, lượng kali và natri dồi dào trong cần tây cũng giúp cơ thể điều tiết chất dịch và kích thích sản xuất nước tiểu, từ đó đào thải độc tố một cách dễ dàng. Đây là có tác dụng làm sạch thận một cách tự nhiên.
3. Hạ mỡ máu
Sở dĩ cần tây xuất hiện trong thực đơn của người bị mỡ máu là do các tác dụng mà nó mang lại. Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), cần tây là một loại thực phẩm rất ít calo với rất ít (hầu như không có) chất béo và cholesterol, nhưng lại chứa hầu hết các chất dinh dưỡng: Carbohydrate, protein, vitamin (A, B, C, E, K…) và nhiều chất xơ.
Với hàm lượng L-3-n-butylphthalide, magnesium và sắt cao, cần tây có tác dụng giảm mỡ máu. Không những thế, hàm lượng chất xơ cao và calo thấp giúp hạn chế hấp thụ chất béo trong khẩu phần ăn, ổn định cholesterol trong máu, không làm tăng cholesterol trong máu sau khi ăn. Tác dụng này khiến cần tây trở thành lựa chọn tuyệt vời cho người muốn trở về mức cân nặng phù hợp - đây chính là yếu tố quan trọng giúp hạ mỡ máu.
4. Giúp ngủ ngon hơn
Ăn cần tây cũng có thể giúp bạn điều trị rối loạn giấc ngủ hoặc mất ngủ hiệu quả. Theo các nghiên cứu khoa học, khi cơ thể thiếu magie sẽ dẫn đến tính trạng mệt mỏi và khó ngủ. Việc ăn hoặc uống nước ép cần tây hằng ngày sẽ giúp bổ sung lượng magie đáng kể giúp làm dịu các tế bào và mô cơ. Từ đó giúp bạn thư giãn tâm trí và dễ chìm vào giấc ngủ.
(Tổng hợp: Suckhoe&doisong; suckhoegiadinh.com; thanhnien...)