Loại rau xưa chỉ người nghèo mới ăn, đem đun nước uống nhận vô vàn lợi ích quý

20/10/2023, 22:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Loại rau này nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nấu canh hay đun nước uống cũng đều mang đến lợi ích bất ngờ với cơ thể.

Lợi tiểu

Rau sam rất giàu muối kali giúp lợi tiểu, thông tiểu. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, rau sam được phơi khô và làm vị thuốc.

Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Nguyên tố vi lượng selen trong rau sam là một trong những thành phần có đặc tính chống ung thư. Ngoài ra, rau sam rất giàu vitamin E hỗ trợ làm giảm khả năng gây ung thư của các tác nhân hóa học và ngăn ngừa tế bào trở thành tế bào ung thư do ảnh hưởng của các nguyên tố phóng xạ.

Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và mạch máu não

Rau sam chứa axit béo omega-3 giúp ức chế sự hấp thu cholesterol trong cơ thể, từ đó làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Uống nước rau sam thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe của mạch máu, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và mạch máu não.

Thu Hiền(Nguồn: Sohu)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/loai-rau-xua-chi-nguoi-ngheo-moi-an-dem-dun-nuoc-uong-nhan-vo-van-loi-ich-quy-ar828475.html
Copy Link
https://vtc.vn/loai-rau-xua-chi-nguoi-ngheo-moi-an-dem-dun-nuoc-uong-nhan-vo-van-loi-ich-quy-ar828475.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loại rau xưa chỉ người nghèo mới ăn, đem đun nước uống nhận vô vàn lợi ích quý