Hàm lượng chất xơ trong đậu nành lông khá cao, có thể cải thiện tình trạng táo bón ở một mức độ nhất định. Cứ 100gram sẽ chứa khoảng 4gram chất xơ. Ăn đậu nành lông thường xuyên sẽ có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn.
Ngoài ra, thực phẩm này chứa nhiều kali, giúp bù đắp lượng kali mất đi do ra mồ hôi nhiều, từ đó giảm bớt tình trạng mệt mỏi chán ăn.
Bảo vệ tim mạch
Đậu nành lông được mệnh danh là “thần hộ mệnh của mạch máu”. Hàm lượng kali có lợi cho việc ổn định huyết áp và bảo vệ tim mạch. Đồng thời, hàm lượng saponin, axit phytic, oligosaccarit trong loại thực phẩm này có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ mạch máu não và kiểm soát huyết áp.
Vtamin C trong đậu nành lông đứng đầu trong các loại đậu và rau tươi, giúp ngăn ngừa hiện tượng vỡ mao mạch. Ngoài những công dụng trên, loại thực phẩm này còn hỗ trợ giảm cân, đẹp da, hỗ trợ bệnh tiểu đường, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.