Loại thực phẩm người Nhật dùng hàng ngày có tác dụng "đốt mỡ trong khi ăn"

Đậu Đậu, | 27/06/2023, 08:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bác sĩ Zhang Yiting đặc biệt nhấn mạnh đến những món ăn sau đây với vai trò giảm cân và thậm chí là "đốt mỡ trong khi ăn".

Nó cũng có thể hỗ trợ nhu động ruột, do đó chất thải có thể được loại bỏ thuận lợi. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng sau khi đường ruột khỏe mạnh, hệ sinh thái thực vật tốt cũng là chìa khóa để không tích trữ chất béo.

Loại thực phẩm người Nhật dùng hàng ngày có tác dụng đốt mỡ trong khi ăn - Ảnh 3.

3. Cá hồi

Ăn cá hồi thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân. Dinh dưỡng trong cá giúp điều chỉnh các kích thích tố kiểm soát thèm ăn và làm cho bạn cảm thấy no lâu.

Mặc dù cá hồi có nhiều chất béo nhưng lại là loại chất béo tốt, có thể giúp đốt cháy mỡ thừa. Trong đó, dầu cá rất giàu axit béo không no omega-3 có tác dụng chống oxy hóa, giảm viêm nhiễm trong cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất...

Với hàm lượng omega-3 cao, cá hồi cũng có tác dụng giúp làn da mịn màng, hồng hào hơn. Đặc biệt, omega-3 có tác động sâu sắc trong việc chống lại khối u và ung thư.

Loại thực phẩm người Nhật dùng hàng ngày có tác dụng đốt mỡ trong khi ăn - Ảnh 4.

4. Ớt chuông

Ớt chuông đã được chứng minh là có thể đốt cháy mỡ bụng, bởi chúng có thể làm tăng quá trình trao đổi chất. Thông qua các chất phytochemical, ớt chuông kích thích cơ thể tạo ra các hiệu ứng trao đổi chất khác nhau, giúp chuyển hóa năng lượng và đốt cháy mỡ thừa. Tuy nhiên, nếu bạn nhạy cảm với đường tiêu hóa, hãy cẩn thận đừng tiêu thụ quá nhiều ớt chuông.

5. Sữa chua

Trong thành phần của sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn axit lactic, có thể điều chỉnh sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột, giúp tăng lợi khuẩn. Nếu ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp bạn điều hòa đường ruột, tăng khả năng miễn dịch, chống được đầy hơi, chướng bụng…

Phụ nữ ăn sữa chua mỗi ngày sẽ có cảm giác no lâu vì loại thực phẩm này đã cung cấp đủ đạm, canxi, vi chất dinh dưỡng… từ đó hỗ trợ giảm cân.

6. Giấm táo

Giấm táo (ACV) là một loại "thuốc bổ sức khỏe" phổ biến trong nhiều thế kỷ qua. Nó được làm từ táo lên men và chứa axit axetic, mang lại vị chua và nhiều lợi ích cho sức khỏe.Thức uống này từ lâu đã trở thành "bí mật sống thọ" của người Nhật Bản. Vào buổi sáng, người Nhật rất thích uống giấm táo pha loãng để thanh lọc cơ thể, giảm cân và đặc biệt là ổn định đường huyết.Theo nghiên cứu thực hiện bởi Đại học Bang Arizona, giấm có thể làm tăng cảm giác no. Điều này có thể dẫn đến việc ăn ít calo hơn và thúc đẩy giảm cân.

Theo Phụ nữ Việt Nam
https://phunuvietnam.vn/loai-thuc-pham-nguoi-nhat-dung-hang-ngay-co-tac-dung-dot-mo-trong-khi-an-20230626115813139.htm
Copy Link
https://phunuvietnam.vn/loai-thuc-pham-nguoi-nhat-dung-hang-ngay-co-tac-dung-dot-mo-trong-khi-an-20230626115813139.htm
Bài liên quan
Măng tây 'khắc tinh' của tế bào ung thư, nhưng nhóm người này không nên ăn
Măng tây có vị ngọt, ngon, được mệnh danh là “vua của các loại rau chữa ung thư” nhưng không phải ai cũng thích hợp để ăn loại rau này.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loại thực phẩm người Nhật dùng hàng ngày có tác dụng "đốt mỡ trong khi ăn"