Ngoài ra, thường xuyên uống trà kỷ tử cúc hoa cũng giúp bảo vệ mắt, ngăn ngừa ung thư, tốt cho hệ thần kinh, cải thiện tâm trạng, nâng cao sức đề kháng…
Bác sĩ CKII Huỳnh Tấn Vũ.
Trà kỷ cúc lành tính và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng trà kỷ cúc cho các trường hợp có thể trạng yếu, ớn lạnh, tiêu chảy và không uống trà khi đói. Chuyên gia cho biết mọi người nên sử dụng trà sau khi ăn và trước khi đi ngủ 30 phút.
Bác sĩ Vũ cho biết mọi người có thể sử dụng trà kỷ cúc vào một số thời điểm sau để trà phát huy hiệu quả tốt nhất:
- Uống sau khi ăn nhiều dầu mỡ giúp tiêu hóa lượng mỡ thừa, giảm cảm giác đầy hơi, khó tiêu sau khi ăn.
- Sau khi vận động ra nhiều mồ hôi, cơ thể bị mất nước.
- Sau khi ăn nhiều thực phẩm có vị mặn khiến hàm lượng muối trong cơ thể tăng cao. Lúc này việc uống 1 ly trà kỷ cúc sẽ giúp cơ thể bạn trung hòa lượng muối và nhanh chóng bài tiết lượng muối thừa ra khỏi cơ thể.
Ngoài ra, chuyên gia cũng đưa ra một số lưu ý khác khi sử dụng trà kỷ cúc.
Theo đó, mọi người không nên uống trà vào lúc bụng đang đói. Vì uống trà vào thời điểm này có thể khiến cơ thể bị hạ đường huyết hoặc gây đau dạ dày.
Những người bị bệnh không được dùng trà kỷ cúc để uống thuốc. Điều này là do chất axit tannic có trong trà có thể tạo ra phản ứng hóa học với một số chất có trong thuốc và làm giảm tác dụng của thuốc.