Đu đủ cũng có 88% là nước. Sự kết hợp giữa nước và chất xơ có thể giúp mọi thứ di chuyển trong đường tiêu hóa của bạn. Ngoài ra, ăn một chế độ ăn nhiều chất xơ có liên quan đến lượng đường trong máu khỏe mạnh và giảm mức cholesterol.
4. Tăng cường chức năng miễn dịch
Vitamin C trong đu đủ cũng hỗ trợ sức khỏe miễn dịch. Việc bổ sung đầy đủ vitamin C rất quan trọng đối với sức khỏe miễn dịch. Nó có thể giúp chống lại bệnh tật và nhiễm trùng, đồng thời có thể giúp chữa lành vết thương.
Vitamin C cũng có thể: Giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn một số bệnh ung thư và bệnh tim; Thúc đẩy quá trình lão hóa khỏe mạnh; Giúp giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cảm lạnh.
Ngoài ra, đu đủ cũng tốt cho thị lực và bảo vệ sức khỏe của mắt, đồng thời có tác dụng giảm viêm trong cơ thể.
Nhìn chung, ăn đu đủ chín không gây ra quá nhiều tác dụng phụ, trừ khi bạn bị dị ứng. Những người bị dị ứng với mủ cao su có thể bị phản ứng khi ăn đu đủ. Bạn cũng có thể bị dị ứng thực phẩm với đu đủ hoặc gặp hội chứng dị ứng miệng (OAS) nếu trái cây thụ phấn chéo với thứ mà bạn bị dị ứng. OAS là phản ứng xảy ra khi miệng và cổ họng của bạn tiếp xúc với thực phẩm như trái cây và rau sống.
Đu đủ chưa chín không an toàn cho người mang thai. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng enzyme papain – loại enzyme phổ biến hơn trong đu đủ chưa chín – có thể gây độc cho thai nhi hoặc gây dị tật bẩm sinh. Vì lý do này, hãy đảm bảo rằng bạn đang ăn đu đủ chín hoặc có thể cân nhắc đợi cho đến khi em bé chào đời trước khi thêm trái cây vào chế độ ăn uống của mình.
Chất papain trong đu đủ chưa chín cũng có thể gây tổn thương thực quản cho dù bạn có thai hay không.
Nguồn và ảnh: Health