Lời đồn sai lầm về việc hạ đường huyết

PV | 29/11/2022, 16:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Những người bị bệnh tiểu đường cần nghe theo lời khuyên của bác sĩ, tích cực thay đổi lối sống, không nghe theo những tin đồn thất thiệt về hạ đường huyết.

Trái cây là một trong những loại thực phẩm cần được bổ sung hằng ngày, rất giàu vitamin A, vitamin B tổng hợp, vitamin C, vitamin D, vitamin E, chất xơ, phốt pho, kali, canxi, sắt, selen,… Tuy nhiên nhiều bệnh nhân “kiêng ăn trái cây” vì sợ tăng lượng đường trong máu.

Theo "Hướng dẫn chế độ ăn uống cho cư dân Trung Quốc (2022)", lượng đường hằng ngày của bệnh nhân tiểu đường nên được kiểm soát trong vòng 25g.

Trái cây không chỉ chứa đường mà còn có nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như chất xơ, vì vậy không nên bỏ hoàn toàn. Bệnh nhân tiểu đường nên ăn điều độ và chọn trái cây có chỉ số đường huyết thấp như dâu tây, anh đào, mận, nho, kiwi, và táo.

Chỉ ăn 2 bữa 1 ngày

Nhiều người cho rằng bệnh nhân tiểu đường có thể giảm lượng đường trong máu bằng cách ăn 2 bữa 1 ngày.

Con người muốn đáp ứng quy luật dinh dưỡng thì phải ăn đủ 3 bữa trong ngày, nếu bỏ bữa tối hoặc bữa sáng rất dễ dẫn đến suy dinh dưỡng và các bệnh thiếu hụt dinh dưỡng. Ngược lại, so với 2 bữa, bệnh nhân tiểu đường nên chia nhỏ thành 5 bữa một ngày.

Tức là ăn thêm 2 bữa phụ vào sáng và chiều, chỉ cần chọn các sản phẩm từ sữa và sản phẩm từ đậu nành. Chia nhỏ bữa ăn sẽ có lợi hơn cho bệnh nhân tiểu đường trong việc ổn định đường huyết.

Theo Thùy Trang ( Aboluowang) (Báo GT)
https://baogiaothong.vn/3-loi-don-sai-lam-ve-viec-ha-duong-huyet-nhieu-nguoi-van-tin-sai-co-d574421.html
Copy Link
https://baogiaothong.vn/3-loi-don-sai-lam-ve-viec-ha-duong-huyet-nhieu-nguoi-van-tin-sai-co-d574421.html
Bài liên quan
Liệt toàn thân sau 3 tháng ăn quả muồng ngừa tiểu đường
(GDTĐ) - Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị ngộ độc quả muồng tây dẫn đến teo cơ, liệt toàn thân.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
  • Gần 62 triệu cử tri đã bỏ phiếu, nhiều tỉnh miền núi có tỷ lệ đi bầu cao
    20 giờ trước Chính trị
    Tính đến 14h15 ngày 15/3, đã có trên 61,7 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, đạt 80,63%. Trong đó, nhiều tỉnh miền núi có tỷ lệ cử tri đi bầu cao.
  • Muamau và Muamau Seller: Nền tảng mới nổi đang gây tranh luận trong cộng đồng bán hàng online
    2 giờ trước Kinh doanh
    Muamau và ứng dụng Muamau Seller gần đây bắt đầu được nhắc đến trong nhiều cộng đồng bán hàng online. Trong khi nhiều người tỏ ra tò mò về kênh bán hàng mới tiềm năng này, họ cũng đặt ra những câu hỏi về mô hình vận hành của nền tảng và cách người bán thực sự có thể kiếm tiền từ đó.
  • Lan tỏa tinh thần tuổi trẻ qua sân chơi “Vũ điệu tháng Ba”
    2 giờ trước Giáo dục
    (GDTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2026), Trường THCS Tô Hiệu, phường Lê Chân, TP Hải Phòng tổ chức chuyên đề Đoàn – Đội cấp thành phố với chủ đề “Vũ điệu tháng Ba” lần thứ V năm 2026, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, lãnh đạo địa phương cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường.
  • META LAW – Đối tác pháp lý tin cậy cho doanh nghiệp và nhà đầu tư trong thời kỳ hội nhập
    3 giờ trước Thương hiệu
    Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ với sự tham gia ngày càng sâu rộng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, vai trò của dịch vụ tư vấn pháp lý ngày càng trở nên quan trọng. Không chỉ giúp doanh nghiệp tuân thủ quy định pháp luật, các đơn vị tư vấn pháp lý còn đóng vai trò như “người dẫn đường”, hỗ trợ doanh nghiệp phòng ngừa rủi ro và phát triển bền vững. Nổi bật trong lĩnh vực này, Công ty Luật META LAW đang dần khẳng định vị thế của mình như một đối tác pháp lý đáng tin cậy cho cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam.
  • Giá vàng giảm gần 10 triệu đồng chỉ sau nửa tháng, có nên mua vào?
    3 giờ trước Kinh tế - Xã hội
    Nhiều chuyên gia trong nước cùng nhấn mạnh vàng "không còn hấp dẫn" để mua như kênh trú ẩn an toàn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lời đồn sai lầm về việc hạ đường huyết