Lòng đỏ trứng luộc màu xanh đậm, có nên ăn?

Nguyễn Mai (tổng hợp) | 17/04/2024, 17:05
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhiều người thắc mắc lòng đỏ trứng khi luộc màu xanh đậm có nên ăn không, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Cũng vì có quá nhiều cách chế biến nên rất nhiều người thắc mắc phải ăn trứng thế nào để giữ được nhiều dinh dưỡng và an toàn. Dưới góc độ của chuyên gia, bạn nên ưu tiên 2 kiểu chế biến sau:

Trứng luộc vừa tới

Nhiều người hiểu lầm rằng ăn trứng sống sẽ bổ dưỡng hơn, nhưng căn cứ vào sự hấp thụ chất và khả năng tiêu hóa sau khi ăn trứng cho thấy, trứng luộc (nguyên vỏ) giữ được lượng dinh dưỡng tới là 99%.

Cần lưu ý rằng, trứng cần luộc đúng độ, vừa chín tới, ăn chậm nhai kỹ và nuốt từ từ thì tiêu hoá sẽ tốt hơn. Cách tốt nhất để luộc trứng là cho nước lạnh vào nồi, rửa sạch trứng rồi luộc lửa nhỏ cho nước nóng dần lên. Sau khi nước sôi thì đun tiếp lửa nhỏ trong 2 phút, tắt bếp và tiếp tục ngâm trứng trong nồi thêm 5 phút.

Trứng hấp bỏ vỏ

Ngoài luộc thì hấp trứng cũng là cách nấu đảm bảo dinh dưỡng và an toàn. Khoa học đã chứng minh những cách chế biến ở nhiệt độ cao, dùng nhiều dầu mỡ hay gia vị sẽ làm biến đổi và giảm bớt protein, khoáng chất, dinh dưỡng trong trứng.

Hãy nhớ là cần bỏ vỏ trứng trước khi hấp, nên hấp cách thủy thay vì bỏ vào nồi cơm hoặc hấp chung với thực phẩm khác. Hấp ở lửa nhỏ khoảng 7 - 10 phút sau đó ăn nóng. Tuy rằng một số chất như riboflavin, lutein và các vitamin tan trong nước khác giảm đi một chút nhưng cách nấu này vẫn giữ được 97% dinh dưỡng của trứng.

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/long-do-trung-luoc-mau-xanh-dam-co-nen-an-ar865519.html
Copy Link
https://vtc.vn/long-do-trung-luoc-mau-xanh-dam-co-nen-an-ar865519.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lòng đỏ trứng luộc màu xanh đậm, có nên ăn?