Măng giúp hạ mỡ máu, nhưng 3 nhóm người này tốt nhất không nên ăn

10/06/2023, 19:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ăn măng giúp thúc đẩy nhu động ruột, có lợi cho tiêu hóa, nhưng 3 nhóm người này tốt nhất không nên ăn, tránh gây hại sức khỏe.

Măng có hàm lượng ion kali cao nên bệnh nhân suy thận không nên ăn. Người bị sỏi tiết niệu cũng không nên ăn măng thường xuyên, bởi chất oxalat (axit oxalic) trong măng dễ kết hợp với canxi trong các thực phẩm khác tạo thành canxi oxalat không hòa tan làm bệnh nặng thêm.

Măng giúp hạ mỡ máu, nhưng 3 nhóm người này tốt nhất không nên ăn - 2

Măng giúp hạ mỡ máu nhưng không phải ai cũng ăn được. (Ảnh: Sohu)

3. Người cao huyết áp

Nhiều loại măng qua chế biến thường được bán trên thị trường như măng khô, măng ngâm hàm lượng natri cao, bệnh nhân cao huyết áp nếu ăn quá nhiều sẽ bị tăng huyết áp.

Ngoài ra, phụ nữ sau khi sinh, đang trong thời kỳ kinh nguyệt, thể chất lạnh cũng không nên ăn nhiều măng.

Thu Hiền(Nguồn: Chinatimes & Sohu)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/mang-giup-ha-mo-mau-nhung-3-nhom-nguoi-nay-tot-nhat-khong-nen-an-ar798736.html
Copy Link
https://vtc.vn/mang-giup-ha-mo-mau-nhung-3-nhom-nguoi-nay-tot-nhat-khong-nen-an-ar798736.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Măng giúp hạ mỡ máu, nhưng 3 nhóm người này tốt nhất không nên ăn