MC được bồi thường 50 tỷ đồng vì di chứng sau ghi hình

PV | 03/10/2021, 14:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một MC người Anh vừa được bồi thường số tiền 1,6 triệu bảng (tương đương 49,3 tỷ đồng) vì những chấn thương sau khi tham gia ghi hình cho một chương trình.

MC được bồi thường 50 tỷ đồng vì di chứng sau ghi hình - 1

Một MC người Anh vừa được bồi thường số tiền 1,6 triệu bảng (tương đương 49,3 tỷ đồng) vì những chấn thương sau khi tham gia ghi hình cho một chương trình.

MC truyền hình người Anh - Jeremy Stansfield vừa được bồi thường số tiền 1,6 triệu bảng vì những chấn thương gặp phải ở não bộ và cột sống sau khi tham gia dẫn một chương trình khoa học, trong đó, MC thử tham gia một thử nghiệm mô phỏng việc đâm xe.

Nam MC ngồi trên một hệ thống được thiết kế để mô phỏng những tác động của một cú đâm xe, bình thường, người ta sẽ để ma-nơ-canh ngồi vào vị trí đó rồi đo đếm các tác động, nhưng trong chương trình, MC Jeremy Stansfield đã... được mời ngồi vào vị trí đó. Dù lực sử dụng để mô phỏng cú va chạm không quá mạnh, nhưng anh Stansfield vẫn gặp phải những chấn thương.

Mới đây, anh Jeremy Stansfield quyết định đưa sự việc ra tòa và đã thắng kiện đài BBC. Tòa án đưa ra quyết định rằng chính những chấn thương mà anh Jeremy Stansfield đã gặp phải hồi năm 2013 khiến anh bị thụt lùi trong sự nghiệp.

Thẩm phán tin rằng anh Stansfield đã có thể thành công hơn nhiều nếu anh không phải vật lộn với những chấn thương. Những chấn thương này đã gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và cơ hội sự nghiệp của anh.

MC được bồi thường 50 tỷ đồng vì di chứng sau ghi hình - 2

Vốn là một kỹ sư, anh Jeremy Stansfield từng tham gia dẫn dắt chương trình "Bang Goes The Theory".

Phía đài BBC cũng đưa ra những lập luận rằng anh Jeremy Stansfield chỉ bị chấn thương nhẹ, không có gì nghiêm trọng, dù vậy, sau khi tòa đưa ra phán quyết, phía đài vẫn đồng ý chi trả cho những thiệt hại mà anh Stansfield đã gặp phải.

Vốn là một kỹ sư, anh Jeremy Stansfield tham gia dẫn dắt chương trình "Bang Goes The Theory", chương trình này có 8 phần, lên sóng trong khoảng thời gian từ năm 2009 tới năm 2014.

Trong một tập phát sóng, anh Stansfield vào vai... ma-nơ-canh, tham gia một thử nghiệm đối với tính an toàn của ghế ngồi trong xe hơi dành cho trẻ nhỏ.

Chính sau thử nghiệm này, anh Stansfield đã gặp phải những chấn thương và hệ lụy sức khỏe. Khi ghi hình tập phát sóng ấy, anh Stansfield đang ở tuổi 42.

Thẩm phán xét xử vụ việc đã đưa ra kết luận: "Dù không có chấn thương nào gây ra bởi vụ việc là đặc biệt nghiêm trọng, nhưng tổng hợp các hệ lụy cùng với những ảnh hưởng tâm lý đã tạo nên những vấn đề nghiêm trọng khiến nguyên đơn không thể sống và làm việc một cách bình thường như trước".

Theo thẩm phán, đáng lẽ một thử nghiệm có tính mạo hiểm như vậy không được phép tiến hành trong chương trình để tránh mọi nguy cơ sức khỏe có thể xảy ra.

MC được bồi thường 50 tỷ đồng vì di chứng sau ghi hình

Theo The Independent

Bài liên quan
Học sinh Hà Nội dự lễ khai giảng qua truyền hình trực tiếp
Từ 7h30 - 8h30 ngày 5/9, lễ khai giảng năm học mới sẽ được tổ chức và truyền hình trực tiếp tại một trường trên địa bàn thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
MC được bồi thường 50 tỷ đồng vì di chứng sau ghi hình