Lót 1 khăn ẩm xuống dưới chậu hoặc xoong, hộp tùy chọn. Rải đỗ đã ngâm lên trên, chú ý dàn đều, không để các hạt đè lên nhau. Phủ 1 khăn ẩm còn lại lên kín đỗ.
Lấy túi nilon đen bọc/trùm kín lại để chắn ánh sáng. Dùng cái đĩa to hoặc vật nặng đè đều lên đỗ để giúp giá mập mạp. Đậy và để vào chỗ tối 3 - 3,5 ngày là thu hoạch được giá. Nếu muốn giá dài hơn thì bạn để thêm thời gian.
Chỉ sau một vài ngày chờ đợi, bạn sẽ được bội thu mẻ giá lên đều, trắng mập, giòn ngọt rất hấp dẫn mà không kém phần tươi sạch.
Một số lưu ý cho bạn để đảm bảo làm giá đỗ thành công