Mẹo nhỏ để viêc tự làm giá đỗ tại nhà trở nên đơn giản

22/04/2023, 01:46
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chỉ với một vài nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn sẽ có mẻ giá đỗ lên trắng mập, tươi sạch, thẳng đều ngay tại gia mà không cần tưới nước.

Bước 2: Làm ẩm khăn với nước ấm

Lót 1 khăn ẩm xuống dưới chậu hoặc xoong, hộp tùy chọn. Rải đỗ đã ngâm lên trên, chú ý dàn đều, không để các hạt đè lên nhau. Phủ 1 khăn ẩm còn lại lên kín đỗ.

Bước 3: Bảo quản giá đỗ và thu hoạch

Lấy túi nilon đen bọc/trùm kín lại để chắn ánh sáng. Dùng cái đĩa to hoặc vật nặng đè đều lên đỗ để giúp giá mập mạp. Đậy và để vào chỗ tối 3 - 3,5 ngày là thu hoạch được giá. Nếu muốn giá dài hơn thì bạn để thêm thời gian.

Chỉ sau một vài ngày chờ đợi, bạn sẽ được bội thu mẻ giá lên đều, trắng mập, giòn ngọt rất hấp dẫn mà không kém phần tươi sạch. 

Một số lưu ý cho bạn để đảm bảo làm giá đỗ thành công

  • Nên chọn đỗ xanh chuyên làm giá đỗ với hạt đỗ gốc, nhỏ đều, không mối mọt, nứt vỡ.
  • Khăn chỉ nên để ẩm nước vừa phải, không khô quá vì để giá hút đủ nước do không tưới mỗi ngày. Cũng không sũng nước quá làm giá bị nhũn gốc.
  • Cần chèn nặng đều để giá đỗ lên mầm mập mạp.

Hà Nguyễn

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/cach-lam-gia-do-trang-map-tuoi-sach-ma-khong-can-tuoi-nuoc-ar761133.html
Copy Link
https://vtc.vn/cach-lam-gia-do-trang-map-tuoi-sach-ma-khong-can-tuoi-nuoc-ar761133.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mẹo nhỏ để viêc tự làm giá đỗ tại nhà trở nên đơn giản