Moscow: Mỹ muốn lợi dụng căng thẳng Armenia-Azerbaijan chống lại Nga

31/12/2023, 10:03
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Galuzin cáo buộc Mỹ đang tìm cách mở mặt trận thứ hai chống lại Nga bằng cách lợi dụng căng thẳng Armenia-Azerbaijan và can thiệp vào các vấn đề nội bộ của khu vực.

Ông còn nhấn mạnh rằng chỉ các nước trong khu vực mới có thể xác định tương lai của mình, việc tin tưởng vào sự trợ giúp của Mỹ và phương Tây chỉ khiến xung đột dễ xảy ra hơn. Ông nhắc lại sự can thiệp của Mỹ ở Iraq, Afghanistan, Libya, Syria, Ukraine và Kosovo, khiến an ninh tại các nước này trở nên bất ổn.

Theo RT, thời gian gần đây quan hệ Mỹ-Armenia càng thêm khăng khít. Hồi tháng 9, Armenia còn tham gia cuộc tập trận chung với Mỹ.

Washington chưa lên tiếng về các cáo buộc của ông Galuzin. Nhưng trong cuộc tập trận chung với Armenia hồi tháng 9, Đại tá Martin O'Donnell, phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Mỹ, cho biết thời gian tới là cơ hội để Mỹ và Armenia xây dựng quan hệ mới, thúc đẩy an ninh và hòa bình khu vực và thế giới.

Theo www.24h.com.vn
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/moscow-my-muon-loi-dung-cang-thang-armenia-azerbaijan-chong-lai-nga-c415a1531797.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/moscow-my-muon-loi-dung-cang-thang-armenia-azerbaijan-chong-lai-nga-c415a1531797.html
Bài liên quan
Học sinh TP Hồ Chí Minh được tư vấn nghề nghiệp ngay từ bậc tiểu học
UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, bắt đầu từ năm học 2025 - 2026. Theo đó, nội dung tư vấn, hướng nghiệp sẽ được tổ chức xuyên suốt từ bậc tiểu học đến giáo dục đại học, với hình thức và mức độ phù hợp từng cấp học.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Moscow: Mỹ muốn lợi dụng căng thẳng Armenia-Azerbaijan chống lại Nga