Socola đen chứa rất nhiều các dưỡng chất quan trọng như sắt, magie, kẽm, đồng và phốt pho. Trong cơ thể bạn, những khoáng chất này được sử dụng để hỗ trợ các yếu tố như khả năng miễn dịch (kẽm), có thể giúp xương và răng của bạn khỏe mạnh (phốt pho) và góp phần mang lại chất lượng giấc ngủ tốt hơn (magie). Điều đặc biệt là so với các đồ ngọt khác, socola đen có nhiều chất xơ hơn, chỉ một lượng nhỏ socola đen đã có khoảng 4g chất xơ.
Ảnh minh họa
Socola đen còn có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời nhờ các chất chống oxy hóa có trong đó. Các chất này giúp cải thiện lưu lượng máu dưới da và bảo vệ da khỏi tác động của mặt trời. Một nghiên cứu nhỏ thậm chí còn phát hiện ra rằng, ăn socola đen chứa nhiều flavonoid có thể bảo vệ làn da khỏi tác động của tia UV (tia cực tím).
Một nghiên cứu được công bố vào tháng 1 năm 2022 cho thấy, những người ăn socola đen 85% hàng ngày có thể duy trì tâm trạng tốt hơn so với những người khác ăn socola ít cacao hoặc không ăn socola. Khả năng cải thiện tâm trạng của socola đen bắt nguồn từ hợp chất polyphenol có trong món ăn này. "Polyphenol là chất chống oxy hóa làm giảm cortisol, một loại hormone gây căng thẳng. Vì vậy, việc ăn socola đen mang lại những lợi ích cải thiện tâm trạng", Peart chia sẻ.
Nghiên cứu được công bố vào tháng 4 năm 2018 trên Tạp chí FASEB cho thấy khi tiêu thụ socola đen, trí nhớ và khả năng học tập của con người đều tăng cường đáng kể. Trong khi đó, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Trầm cảm & Lo âu vào năm 2019 thậm chí còn liên kết việc tiêu thụ sô cô la đen với việc giảm nguy cơ trầm cảm.
Chuyên gia dinh dưỡng Peart cho biết, bạn chỉ nên ăn khoảng 30 - 60g socola đen mỗi ngày, tương đương khoảng 3-6 hình vuông nhỏ bẻ ra từ thanh lớn. Và nên thưởng thức socola đen từ từ, từng chút một để có tác dụng lâu dài.
Theo Healthline, EverydayHealth