Mục tiêu 100% người dân Hà Nội được tiêm vắc-xin đến ngày 15/9

VH | 10/09/2021, 15:37
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kỳ vọng đến ngày 15/9, 100% người trên 18 tuổi ở Hà Nội sẽ được tiêm vắc-xin. Một số tỉnh, thành phố khác như TPHCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương cũng đang phấn đấu mục tiêu này.

Ngày 10/9, bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Hà Nội đã thực hiện việc linh động điều chuyển vắc-xin đã phân bổ cho các quận, huyện sang địa bàn khác để đảm bảo kế hoạch tiêm chủng. Đồng thời, thành phố cũng yêu cầu các điểm tiêm tổ chức tiêm 3 ca.

100-nguoi-ha-noi-tiem-vacxin1.jpeg
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra điểm tiêm tại Hà Nội. Ảnh: Bộ Y tế cung cấp.

Kiểm tra thực tiễn tại các điểm tiêm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá, việc triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 ở Hà Nội khá tốt và tương đối nhanh, bài bản. Trong thời gian ngắn, công suất tiêm của Hà Nội đã đạt hơn 300.000 mũi tiêm/ngày.

100-nguoi-ha-noi-tiem-vacxin2.jpeg
Hà Nội đẩy nhanh tiêm chủng và xét nghiệm diện rộng. Ảnh: Bộ Y tế cung cấp

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kỳ vọng đến ngày 15/9, 100% người trên 18 tuổi ở Hà Nội sẽ được tiêm vắc-xin. Một số tỉnh, thành phố khác như TPHCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương cũng đang phấn đấu mục tiêu này.

“Chúng tôi hy vọng Hà Nội với vai trò là một đầu tàu về kinh tế, trung tâm chính trị xã hội của cả nước sẽ sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường mới. Hai mũi giáp công của Hà Nội là đẩy nhanh tiêm chủng và xét nghiệm tầm soát diện rộng thần tốc như vậy là đúng đắn”- Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ.

Bài liên quan
Chưa đề xuất cấp phép vắc-xin Nanocovax
(GDTD) - Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc (Bộ Y tế) yêu cầu doanh nghiệp bổ sung hồ sơ vắc-xin Nanocovax.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mục tiêu 100% người dân Hà Nội được tiêm vắc-xin đến ngày 15/9