Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, khoảng 20% trẻ em và thanh thiếu niên từ 2 đến 19 tuổi bị béo phì, có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe suốt đời bao gồm huyết áp cao, tiểu đường loại 2 và các vấn đề về hô hấp như hen suyễn và ngưng thở khi ngủ.
Những nỗ lực để cải thiện tiêu chuẩn dinh dưỡng trong trường học hiện vẫn đang được tiến hành. Bộ Nông nghiệp Mỹ gần đây đã đề xuất các hướng dẫn mới về thực phẩm dành cho trường học, trong đó bao gồm việc cắt giảm lượng đường.
Tiến sĩ Lauren Fiechtner, giám đốc Dinh dưỡng tại Bệnh viện Nhi đồng Mass General cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng ta đang đi đúng hướng."
Các chuyên gia cho biết việc thực hiện các tiêu chuẩn dinh dưỡng cao và cắt giảm những thực phẩm xấu trong khẩu phần ăn trong trường học có thể mang lại những tác động tích cực lâu dài bao gồm việc tạo thói quen lành mạnh cho trẻ em.
Theo CNN