Nam Định chấn chỉnh việc dạy thêm học thêm

18/09/2023, 17:37
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT Nam Định vừa có văn bản gửi các trường THPT, Phòng GD&ĐT trực thuộc về chấn chỉnh việc dạy thêm học thêm năm học 2023-2024.

Trong văn bản chỉ đạo mới nhất, ông Vũ Đức Thọ - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, hiện nay có tình trạng một số cơ sở giáo dục và giáo viên đang tổ chức dạy thêm, học thêm không đúng với các văn bản hướng dẫn, quy định của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT.

Điều này không chỉ dẫn đến hoạt động dạy thêm học thêm không thực sự hiệu quả, mà còn tạo dư luận không tốt đối với học sinh, phụ huynh và xã hội. Do đó, ngành Giáo dục Nam Định yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp.

Đặc biệt, không được dùng bất cứ hình thức nào để ép buộc học sinh học thêm. Học sinh có nhu cầu học thêm tự nguyện viết đơn xin học thêm và được gia đình đồng ý, bố mẹ hoặc người giám hộ phải ký vào đơn.

Các trường phải thực hiện đúng quy định về thời gian, thời lượng, các yêu cầu chung về dạy thêm học thêm trong nhà trường; theo đúng kế hoạch dạy thêm học thêm đã báo cáo về Sở GD&ĐT (đối với trường THPT), Phòng GD&ĐT đối với các trường Tiểu học, THCS.

Tuyệt đối không dạy thêm học thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày; không dạy thêm với học sinh Tiểu học, trừ trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kĩ năng sống, dạy Tiếng Anh theo Đề án 1792 của UBND tỉnh Nam Định.

Không dạy quá 5 buổi/tuần đối với lớp 9, 12; không quá 4 buổi/tuần với các khối lớp còn lại của cấp trung học. Không dạy quá 4 tiết/buổi, không tổ chức dạy thêm học thêm vào ngày Chủ nhật, ngày lễ và sau 17h30 phút các ngày trong tuần.

Đối với giáo viên hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập không được tổ chức dạy thêm học thêm ngoài nhà trường; có thể tham gia dạy thêm học thêm ngoài nhà trường nhưng không được dạy thêm với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của Hiệu trưởng quản lý giáo viên đó.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Nam Định yêu cầu các trường không tự ý cho giáo viên trong trường mượn hoặc thuê cơ sở vật chất, tài sản nhà trường để tổ chức dạy thêm học thêm. Nếu cho cá nhân, tổ chức mượn hoặc thuê cơ sở vật chất, tài sản nhà trường để tổ chức dạy thêm học thêm, nhà trường phải xây dựng Đề án báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Bài liên quan
Toàn cảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Nam Trực đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Nam Trực thuộc địa bàn các xã Nam Cường, Hồng Quang, Nam Hùng, Nam Hoa, Nam Hồng và Nam Thanh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Định chấn chỉnh việc dạy thêm học thêm