Nấu rau ăn mà quên làm 1 việc, người đàn ông phải chạy thận suốt đời

Mỹ Diệu, | 25/03/2024, 17:07
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bỏ quên một vài bước khi nấu ăn đôi khi lại mang đến những nguy hiểm khôn lường, trường hợp dưới đây là một ví dụ.

- Rau răm.

- Rau mù tạt.

- Hương xuân.

Chúng đều có hàm lượng axit oxalic cao, cần phải chú ý đến lượng ăn vào và thành thạo cách nấu. Trước khi nấu những loại rau này, tốt nhất nên cho chần qua nước để loại bỏ phần lớn axit oxalic do chất này dễ tan trong nước.

Ngoài những bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính, việc bổ sung quá nhiều axit oxalic ở người bị sỏi thận cũng sẽ thúc đẩy hình thành sỏi canxi oxalat, dễ gây tắc nghẽn và tổn thương thận, vì vậy hai đối tượng này nên duy trì chế độ ăn uống hợp lý, ăn ít oxalate, ít chất béo và canxi.

Nguồn: Aboluowang

Theo Phụ nữ mới
https://phunumoi.net.vn/nau-rau-an-ma-quen-lam-1-viec-nguoi-dan-ong-phai-chay-than-suot-doi-d305793.html
Copy Link
https://phunumoi.net.vn/nau-rau-an-ma-quen-lam-1-viec-nguoi-dan-ong-phai-chay-than-suot-doi-d305793.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nấu rau ăn mà quên làm 1 việc, người đàn ông phải chạy thận suốt đời