Nestlé đầu tư 132 triệu USD cho chế biết cà phê chất lượng cao tại Việt Nam

Nam Khánh | 09/11/2021, 20:20

(GDTĐ) - Nestlé Việt Nam vừa cam kết đầu tư 132 triệu USD nhằm tăng gấp đôi công suất chế biến các dòng cà phê chất lượng cao tại nhà máy Nestlé Trị An, tỉnh Đồng Nai.

Nhà máy tại Đồng Nai là một trong những nhà máy sản xuất lớn nhất của Nestlé tại Việt Nam. Nó cũng là một trong những nhà máy chế biến cà phê có quy mô và công nghệ hiện đại nhất trong khu vực của Tập đoàn.

Ngoài mục tiêu sản xuất các sản phẩm cà phê chất lượng cao phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam, các sản phẩm sản xuất tại nhà máy Nestlé Trị An đã được xuất khẩu tới 25 thị trường, bao gồm những thị trường khó tính tại châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và Úc.

001.jpg
Bên trong khu vực sản xuất cà phê hòa tan khử caffeine

Ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc công ty Nestlé Việt Nam cho biết “Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất các mặt hàng thực phẩm và đồ uống đóng gói cho cả thế giới nhờ có một hữu lực lượng lao động giỏi tay nghề và tinh thần làm việc cao. Ngoài ra, hệ thống vận hành của Nestlé Việt Nam hiện nằm trong nhóm hiệu quả và linh động hàng đầu đối với tất cả thị trường mà tập đoàn Nestlé đang có mặt”.

Ông Suan Win Lee, Giám đốc Chuỗi cung ứng Công ty Nestlé Việt Nam, cho biết, doanh nghiệp đã nhận ra những cơ hội mở rộng sản xuất cà phê ở Việt Nam trong những năm tới. Tập đoàn Nestlé hiện là đơn vị thu mua cà phê lớn nhất khi mua khoảng 20-25% tổng sản lượng cà phê Việt Nam mỗi năm, tương đương khoảng 700 triệu USD.

003.jpg
Dây chuyền sản xuất viên nén Nescafé Dolce Gusto tại nhà máy Nestlé Trị An

Hoạt động xuất khẩu các mặt hàng cà phê của Nestlé Việt Nam trong 3 quý đầu năm 2021 đã đạt mức tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm trước, bất chấp ảnh hưởng tiêu cực của đợt bùng phát thứ 4 của đại dịch Covid-19 lên các hoạt động kinh doanh, chuỗi cung ứng của Nestlé và đối tác trong nước và quốc tế.

Ông Suan Win Lee chia sẻ “Việt Nam là nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất và là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai trên thế giới. Việt Nam cũng được xếp hạng cao về năng suất. Vì vậy, trong thời gian tới, việc cải thiện cận biên trong năng suất, chứng nhận và nông nghiệp bền vững cần được chú trọng trong bối cảnh nhu cầu về cà phê đã và sẽ tiếp tục tăng trên phạm vi toàn cầu”.

002.jpg
Nestlé tuân thủ nghiêm ngặt trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, quản lý chất lượng, và an toàn lao động tại mỗi khâu trong quy trình hoạt động và sản xuất

Mới đây, Nestlé Việt Nam đã được Bộ Công Thương trao chứng nhận “Nhà xuất khẩu uy tín năm 2020”. Trong các doanh nghiệp được trao chứng nhận uy tín này, Nestlé Việt Nam là doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài duy nhất thuộc ngành hàng cà phê.

Bài liên quan
Nâng công suất chế biến cà phê chất lượng cao tại Đồng Nai
(GDTĐ) - Nestlé Việt Nam vừa công bố đầu tư thêm 132 triệu USD nhằm tăng gấp đôi công suất chế biến các dòng cà phê chất lượng cao tại nhà máy Nestlé Trị An, tỉnh Đồng Nai.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nestlé đầu tư 132 triệu USD cho chế biết cà phê chất lượng cao tại Việt Nam