Tăng cường miễn dịch và phòng ngừa ung thư
Phenolics chứa trong chiết xuất của táo đỏ làm tăng hoạt động chống oxy hóa. Một số enzyme chống oxy hóa hoạt động nhanh hơn một số tế bào gốc tự do từ đấy nên mới ngăn được sự phát triển của mầm bệnh ung thư. Các nghiên cứu cho rằng oxy hóa của táo đỏ chống viêm cần giảm thiểu được ung thư vú, ung thư ruột kết cũng như kể cả hiện tượng lão hóa da.
Cải thiện hệ tiêu hóa
50% lượng cacbohydrate trong trái cây tới từ chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, khiến mềm tốc độ đi lại thức ăn qua đường tiêu hóa cũng như phòng ngừa hiện tượng táo bón. Chiết xuất từ táo đỏ giúp sức khỏe niêm mạc dạ dày và ruột nâng cao lên đáng kể, giảm một số tổn thương do loét, chấn thương góp phần phát triển tạp khuẩn có lợi cho con đường ruột, tiêu hóa phát triển.
Làm xương chắc khỏe
Loại quả nhỏ này chứa đầy canxi cũng như phốt pho, giúp củng cố xương, các vấn đề liên quan đến xương, làm cho xương chắc khỏe, cải thiện sức khỏe tổng thể xương. Bởi vậy bạn không nên lo lắng lúc xương bạn không đủ khỏe hoặc có nguy cơ loãng xương khi về già.
Những điều cần lưu ý khi ăn táo đỏ
Mặc dù quả táo tàu đỏ rất tốt nhưng khi ăn các bạn lưu ý không nên ăn quá nhiều. Ăn quá nhiều khiến chúng ta tăng cân, lại còn dễ bị đầy bụng, tức bụng.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, người bình thường có thể ăn 5 quả táo tàu đỏ mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu hàng ngày, ăn quá nhiều không tốt cho sức khỏe.
Là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, bạn có thể ăn một ít thì rất tốt cho sức khỏe, nhưng không nên ăn nhiều táo tàu một lúc, có sẽ gây hại cho sức khỏe như đã nói trên.
Nếu đang dùng thuốc chống động kinh thì cần tránh ăn táo đỏ.
Người bị tiểu đường nên giảm bớt sử dụng vì thậm chí làm ảnh hưởng lượng đường trong máu.
Không nên để táo tươi lưu trữ trong tủ lạnh để quá lâu sẽ làm giảm dưỡng chất. Tối đa chỉ để táo trong tủ lạnh trong 3-4 ngày. Để dùng dài lâu, nên phơi khô.