Báo VietNamNet dẫn lời tiến sĩ, bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam cho biết, ngoài việc không nên ăn bún phở hàng ngày thì bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi ăn bún, phở:
- Kết hợp với thịt cá, rau củ để đảm bảo dinh dưỡng.
- Tránh nhai nhanh, nuốt vội. Bún, phở đều là những món chứa nhiều nước, dẫn đến thói quen ăn vội và nhai không kỹ. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhanh, thức ăn sẽ không được tiêu hóa đầy đủ trong khoang miệng và chuyển đến dạ dày ở dạng thô, gây hại cho niêm mạc dạ dày, tăng gánh nặng cũng như thời gian làm việc của cơ quan này.
- Hạn chế ăn nước béo.
- Không nên ăn bún, phở quá trắng, nên chọn loại có màu đục, dễ đứt gãy, chạm vào có cảm giác hơi dính và nhuyễn.
- Bún, phở không phù hợp với những người mắc bệnh đường tiêu hóa.
- Cần cân đối tất cả các loại thực phẩm.
Trên đây là những thông tin giải đáp về câu hỏi "Ngày nào cũng ăn phở có tốt không?". Ngoài phở bạn cũng cần thay đổi các món khác để bữa sáng đa dạng và cân bằng dinh dưỡng.