Ngoài ra, trong gan còn chứa nhiều các chất dinh dưỡng khác giúp ích cho thai nhi phát triển. Đặc biệt, những dưỡng chất trong gan có thể bảo vệ mắt, nếu bà bầu muốn con mình sinh ra có đôi mắt to sáng rõ, hãy cố gắng thêm gan lợn vào chế độ ăn của mình.
Có một điều cần lưu ý rằng, khi mua gan động vật, bà bầu cần mua loại tươi mới, vừa hạn chế vi khuẩn gây hại vừa có hương vị thơm ngon hơn. Cách chế biến gan động vật cũng khá đơn giản, nếu không thích gan xào, bà bầu có thể thay thế bằng các loại patê hấp dẫn.
3. Củ mài
Phụ nữ khi mang thai thường ít tập thể dục vì những lo ngại cho sức khỏe. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn tới tình trạng thể chất của bà bầu kém đi, dễ táo bón. Việc lười vận động khiến cho hệ tiêu hóa không tốt, gây ra một số tình trạng khó chịu.
Chính vì thế, việc ăn củ mài sẽ giúp cải thiện các tình trạng về hệ tiêu hóa kém. Củ mài có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể, đối với bà bầu nó giúp nhu động ruột hoạt động tốt hơn, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, đồng thời giúp trí não của thai phi phát triển tốt.
4. Quả óc chó
Quả óc chó được xem là một loại siêu thực phẩm, cực kỳ tốt cho não bộ của thai nhi, bà bầu thường được khuyên nên ăn loại quả này trong suốt thai kỳ.
Hàm lượng dinh dưỡng có trong quả óc chó rất cao, nếu bà bầu ăn quả óc chó với lượng vừa phải, khoảng 2 – 3 quả mỗi ngày, em bé khi sinh ra sẽ rất sáng dạ và thông minh.
Tóm lại, 4 loại thực phẩm trên đều cực kỳ tốt cho cả người mẹ và thai nhi. Việc kiên trì ăn trong suốt thai kỳ, bà bầu sẽ nhận thấy có những thay đổi đáng kinh ngạc về cơ thể mình và cho cả em bé sau khi chào đời.