Sức khỏe

Nghiện món này, người đàn ông khiến bác sĩ hoảng hốt với kết quả xét nghiệm máu

22/06/2024 15:59

Mặc dù người đàn ông này không bị béo phì nhưng lại bị mỡ máu cao, tất cả bắt nguồn từ một món ăn yêu thích.

Trang Jimu News đưa tin, một người đàn ông 58 tuổi ở Trung Quốc gần đây xuất hiện các triệu chứng như kém ăn, buồn nôn, chóng mặt, tê tay và suy nhược toàn thân. Khi tới bệnh viện làm xét nghiệm máu, bác sĩ phát hiện có lớp mỡ nổi lên trên lớp máu. Kết quả cho thấy, chất béo trung tính trong máu của người đàn ông này lên tới 66,75mmol/L, cao gấp 40 lần so với người bình thường.

Bác sĩ cảnh báo vì máu của người đàn ông này chứa quá nhiều chất béo nên huyết áp sẽ rất cao, ảnh hưởng tới vòng tuần hoàn của cơ thể, lượng máu cung cấp cho não, tim và các cơ quan khác không đủ, dễ dẫn tới tình trạng viêm tuỵ cấp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim và nhiều bệnh hiểm nghèo khác.

Ăn nhiều thịt mỡ, người đàn ông bị mỡ máu cao.

Ăn nhiều thịt mỡ, người đàn ông bị mỡ máu cao.

Ngay lập tức, bác sĩ cho tiến hành lọc máu để nhanh chóng giảm tình trạng mỡ máu. May mắn sau khi điều trị, các chỉ số đã trở lại bình thường, các triệu chứng lâm sàng được kiểm soát, 1 tuần sau đó ông được xuất viện.

Tại sao một người đàn ông chỉ nặng 56kg nhưng lại bị mỡ máu cao? Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, bác sĩ biết được nguyên nhân là do thói quen thích ăn thịt mỡ của bệnh nhân.

Bác sĩ cũng nhắc nhở, nhiều người cho rằng, chỉ có những người béo phì mới có nguy cơ bị mỡ máu cao là sai lầm. Trên thực tế, béo phì chỉ là một trong số nguyên nhân gây mỡ máu cao, ngoài ra còn có các yếu tố di truyền, lối sống không lành mạnh, sử dụng thuốc sai cách, rối loạn chuyển hoá, bệnh thận, tiểu đường… Tất cả những yếu tố này đều có thể dẫn đến tăng lipid máu và tăng axit uric máu.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghiện món này, người đàn ông khiến bác sĩ hoảng hốt với kết quả xét nghiệm máu