Nguyên nhân khó lên đỉnh cặp đôi nào cũng phạm phải

25/02/2023, 22:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Để "chuyện ấy" thăng hoa, bạn nên ngắt kết nối thiết bị điện tử mà dành thời gian chuyện trò, hẹn hò với người ấy.

Thiết bị điện tử giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hiện đại, nhưng nó lại là nguyên nhân khiến bạn khó thăng hoa hơn trong phòng ngủ.

Khó thăng hoa vì một hành động mà cặp đôi nào cũng phạm phải! - 1

Ảnh: Pinterest

Hãy để ý quan sát xung quanh mình mỗi ngày, bạn có thể nhìn thấy mọi lúc, mọi nơi, những cặp vợ chồng cùng dùng bữa ngoài nhà hàng nhưng họ không chuyện trò với nhau, mỗi người đều dán mắt theo dõi một thế giới riêng trong điện thoại, những bà mẹ lơ là không để ý đến đứa con đang chơi trong công viên hay bên bể bơi, bởi tay họ còn đang mải miết lướt web, đầu óc họ có thể đang đâu đó trong mạng xã hội facebook, instagram, ngắm ảnh cô này cô kia khoe quần áo, đường cong, người bạn này khoe chuyến đi du lịch sang chảnh, chị bạn kia khoe bữa ăn sang trọng bày xếp nắn nót trong khuôn hình, rồi ném vào đó vài lời bình luận.

Họ rất chăm tương tác với những con người trong thế giới ảo, nhưng lại quên mất những người gần gũi nhất, thân thiết nhất đang ở ngay cạnh mình. Điện thoại len lỏi cả vào phòng ngủ!

Hãy nói với nửa kia của bạn rằng bạn cảm thấy mình bị xao lãng nếu anh/ cô ấy cứ ôm điện thoại mọi lúc rảnh rỗi. Hãy đưa ra vài “quy tắc” mới trong gia đình, như không dùng điện thoại vào giờ ăn, hay khi vợ chồng đã lên giường ngủ, và nếu hai vợ chồng hay cả nhà cùng ngồi xuống xem một bộ phim, điện thoại sẽ buộc phải cách ly, ví dụ như “nhốt” nó vào phòng bếp…

Hãy rời bỏ "tình nhân công nghệ" của bạn trong chốc lát. Khi bạn và người kia ở nhà cùng nhau, hãy cố gắng dành ít nhất 30 phút mỗi tối để tránh xa Internet, điện thoại di động, XBox, DVR và mọi thứ khác bằng công tắc bật/tắt. Hãy tự rót cho mình một ít đồ uống, cùng nhau tắm vòi sen, xoa lưng cho nhau, chơi trò chơi hoặc chỉ nói chuyện. Bất cứ điều gì cũng được, miễn là cả hai bạn đang giao tiếp bằng mắt.

Khi cả hai rời xa điện thoại trên giường. Đó là lúc hai bạn dễ dàng thăng hoa nhất!

Bài liên quan
Tác dụng của ăn chay và sự thăng hoa trong tình dục
Những gì chúng ta ăn có ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục vợ chồng trên giường ngủ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguyên nhân khó lên đỉnh cặp đôi nào cũng phạm phải