Nhà ga gặp sự cố khiến tàu Cát Linh-Hà Đông dừng giữa đường

Theo B.H.Thanh | 11/02/2023, 15:04
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ga Cát Linh thuộc tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông (TP Hà Nội) sáng 11-2, đã gặp sự cố kỹ thuật nên tàu điện phải tạm dừng đón khách ở 4 nhà ga.

Gần 10 giờ sáng 11-2, một đoàn tàu tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông (TP Hà Nội) bất ngờ dừng lại tại khu vực địa phận quận Thanh Xuân trong quá trình di chuyển hướng vào nội thành.

Nhà ga bất ngờ gặp sự cố, tàu Cát Linh-Hà Đông phải dừng giữa đường - Ảnh 1.
Một đoàn tàu tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông.

Một hành khách trên tàu cho biết khi nhận được thông báo, nhiều hành khách trên chuyến tàu cảm thấy hoang mang vì không biết chuyện gì xảy ra.

Theo tìm hiểu, khi nhà ga Cát Linh gặp sự cố, đoàn tàu phải dừng lại giữa đường, nhân viên kỹ thuật phải phát đi thông báo đến hành khách lộ trình di chuyển chậm hơn vài phút so với kế hoạch đề ra.

Đại diện Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) cho biết do ga Cát Linh gặp sự cố nên tàu bị dừng lại. Sự cố này nằm trong kịch bản ứng phó của đơn vị. Sau khi sự việc xảy ra, Metro Hà Nội đã huy động xe buýt để đưa hành khách có nhu cầu đi từ ga Thượng Đình tới ga Cát Linh.

"Quá trình vận hành tàu không tránh được sự cố nhưng đều nằm trong kịch bản, mong quý khách thông cảm" - đại diện Metro Hà Nội nói.

Đến 10 giờ 40 phút cùng ngày, sự cố ở ga Cát Linh được khắc phục. Các đoàn tàu của tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông hoạt động bình thường trở lại.

Theo đại diện Metro Hà Nội, nguyên nhân đoàn tàu bị dừng lại hành trình là có lỗi ở nhà ga Cát Linh, còn tại sao lỗi thì cần có thời gian để nhân viên kỹ thuật phân tích.

Trước đó, ngày 23-5-2022, trong lúc vận hành, một đoàn tàu Cát Linh-Hà Đông cũng bất ngờ dừng lại giữa đường. Thời điểm đó, Metro Hà Nội cho hay khi gặp trời mưa, đường ray trơn sẽ khiến hệ thống tự động dừng đỗ không đúng ga nên sẽ phải chuyển sang chế độ lái thủ công.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông được khởi công từ tháng 10-2011. Sau nhiều lần chậm tiến độ và đội vốn, đến cuối năm 2021, tuyến đường sắt này chính thức được đưa vào vận hành thương mại.

Bài liên quan
Hơn 32.000 lượt khách đi tàu điện Cát Linh - Hà Đông mỗi ngày
Giờ cao điểm sáng và chiều hàng ngày, các toa tàu điện từ Yên Nghĩa (Hà Đông) về ga Cát Linh và ngược lại luôn chật cứng hành khách. Phần nhiều hành khách sử dụng tàu điện là dân văn phòng, công sở đi làm và học sinh, sinh viên đi học. Hơn 32.000 lượt khách đi mỗi ngày, có tới hơn 70% hành khách sử dụng vé tháng, sau gần năm đi vào hoạt động.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà ga gặp sự cố khiến tàu Cát Linh-Hà Đông dừng giữa đường