The Eaves, là dự án của đầu bếp Vincenzo và Duong Huynh. Tại Eaves, bộ đôi này kết hợp cội nguồn Việt Nam của họ với cuộc sống mà họ đã xây dựng ở New England, với từng chi tiết của không gian được thiết kế tinh xảo, từng món trong thực đơn.
Sự kết hợp của các nền văn hóa này dẫn đến một cái gì đó ấm cúng và chào đón. Huỳnh nói: "Giống như đến nhà một người bạn. Bạn đến và không bao giờ biết bạn mình đang nấu món gì, nhưng bạn biết mình sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ và ra về vui vẻ. Đó thực sự là tinh thần hiếu khách của chúng tôi".
Ẩm thực miền Bắc sang trọng, ẩm thực miền Nam tươi mới
Theo sự rung cảm đó, thực đơn sẽ thay đổi thường xuyên theo tâm trạng, thời tiết, nguồn cung cấp có sẵn. Các chủ nhân của The Eaves khuyến khích khách hàng bước vào với một tâm trí cởi mở và khao khát thử nghiệm.
Trong giai đoạn khai trương, một món ăn nổi bật thể hiện sự cân bằng là há cảo vịt, được phủ lên trên một lớp trang trí của tía tô đỏ, một loại thảo mộc có vị bùi bùi đóng vai trò như một lớp lá hoàn hảo cho món vịt mặn.
Le lớn lên ở miền Bắc Việt Nam và sống khoảng 10 năm ở miền Nam từ năm 18 tuổi. "Miền Bắc in đậm trong trái tim tôi, trong tâm hồn tôi" - Le nói, còn ẩm thực từ miền Nam ảnh hưởng đến anh rất nhiều.
Theo Le, ẩm thực miền Bắc sang trọng hơn và không bao gồm nhiều hải sản vì đây là vùng miền núi lạnh hơn. Mặt khác, ẩm thực miền Nam có rất nhiều hải sản tươi sống
"Tôi yêu cả hai. Tôi thích sự tươi mát, chua chua, cay cay, hơi ngọt", anh nói. Và vì vậy, đồ ăn ở Eaves không dành riêng cho một vùng mà được chế biến từ những món ăn ở nhiều nơi và được điều chỉnh cho phù hợp với các nguyên liệu của New England.
Le tiếp cận các món ăn của mình như một kiến trúc sư - có lẽ không có gì ngạc nhiên, vì anh có kiến thức nền về kiến trúc và thiết kế đô thị. Le đi sâu vào nguyên tắc cốt lõi của một món ăn truyền thống Việt Nam: "Cấu trúc, bố cục, sự tương phản và nguyên tắc cốt lõi của hương vị [trong một món ăn] sẽ được đưa từ Việt Nam sang đây".