Nhận đồ từ thiện, người phụ nữ bật khóc khi thấy 2 chiếc bánh mì

T/H | 17/08/2021, 10:22

Đi quãng đường xa để nhận đồ từ thiện của một YouTuber. Người phụ nữ hơi ngỡ ngàng khi nhận được 2 chiếc bánh mì. Nhưng khi nhìn thấy nhân bánh, chị bật khóc.

Thời điểm này, những câu chuyện về thiện nguyện, về nghĩa cử cao đẹp, về sáng tạo - vượt qua mùa dịch… là nguồn năng lượng tích cực cần thiết cho toàn xã hội, như câu chuyện về ổ bánh mì “không nhân” đang viral trên TikTok gần đây.

o-banh-mi-co-nha-500k.jpg
YouTuber đã kẹp vào mỗi chiếc bánh mì 500 nghìn đồng

Video được ghi lại trong buổi phát quà từ thiện tại Vĩnh Long của YouTuber Khương Nhựt Minh, đang đạt hơn 2,5 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận (tính đến thời điểm viết bài là sau 8 giờ đăng tải).

Anh Minh cho biết, người tài trợ cho những phần quà từ thiện là một nhà hảo tâm tên Vĩnh Lộc hiện đang sinh sống tại Mỹ, anh Minh là người đóng góp và đứng ra trao tận tay người dân.

Cách thức từ thiện của nam YouTuber và nhà hảo tâm khác với thường thấy, đó là mỗi người chỉ được nhận những ổ bánh mì “không nhân” - tức không kẹp đồ ngọt hay mặn bên trong, cũng không tặng kèm thịt thà, pate, sữa đường... Trong video clip, một người phụ nữ đã lặn lội đường xa đến điểm thiện nguyện nhận hai ổ bánh mì. Khi mở ra, chị bật khóc.

anh-chup-man-hinh-57-.png
Người phụ nữ đã bật khóc khi nhìn thấy nhân bên trong chiếc bánh mì mà chị được nhận

Như đã nói, cách thức từ thiện của nam YouTuber và nhà hảo tâm khác thường, nhưng vô cùng “phi thường”. Không suất cơm nóng hổi, không gạo mì sữa muối, không hiện vật đắt tiền…, chỉ có ổ bánh mì, thoạt nhìn tưởng không có nhân, nhưng bên trong là số tiền dành cho những ai thực sự cần.

Người xem nhận định, đây là một cách làm từ thiện vô cùng thông minh. Vì những ai vất vả tìm đến, kiên nhẫn chỉ để nhận những ổ bánh mì (mà không biết trước), thì họ mới chính là những người đang vất vả, đang cần số tiền nhất.

Xét ở góc độ khách quan, phải nhìn nhận thẳng thắn từ thiện ngày nay đang có quá nhiều biến tướng, từ cách cho đi - nhận lại. Những phương pháp như của nam YouTuber kể trên tuy chưa thực sự tối ưu (vấn đề vệ sinh thực phẩm), hay có thể chỉ mang tính thời điểm (nếu áp dụng lâu dài, người dân sẽ nhận ra và chú ý) nhưng trong khoảnh khắc vẫn có thể ứng cứu đúng lúc - đúng người.

Của cho đi dù chỉ là ổ bánh mì, nhưng đúng cách thì vẫn đáng quý. Xin cảm ơn YouTuber Khương Nhựt Minh và nhà hảo tâm với một câu chuyện ấm lòng mùa dịch.

Bài liên quan
Bếp ăn từ thiện của dàn người đẹp chân dài
CLB thiện nguyện Suối mát từ tâm của dàn Hoa Á hậu đã bắt đầu chiến dịch bếp ăn từ thiện nấu hơn 15 nghìn suất ăn miễn cho bà con nghèo chống dịch tại TP. HCM.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhận đồ từ thiện, người phụ nữ bật khóc khi thấy 2 chiếc bánh mì