Nhân viên ngân hàng lừa gần 3 tỉ để đánh bạc

T/H | 13/10/2021, 09:33
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nữ nhân viên ngân hàng Nguyễn Thị Hằng Hà lừa vay gần 3 tỉ để đảo khoản vay cho khách, song đem trả nợ và đánh bạc.

Nguyễn Thị Hằng Hà, 26 tuổi, trú huyện Cẩm Xuyên, vừa bị Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố, bắt giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

nhan-vien-ngan-hang.jpg
Nhân viên ngân hàng lừa gần 3 tỉ để đánh bạc

Theo điều tra, Hà là nhân viên tổ khách hàng cá nhân của một chi nhánh ngân hàng tại Hà Tĩnh từ năm 2018. Giữa năm 2020, do chơi tiền ảo và đánh bạc trên mạng khiến thua lỗ, nợ nần nhiều, Hà nảy sinh ý định lừa đảo.

Nhà chức trách cáo buộc, Hà nói với bạn bè, người thân rằng có nhiều khách hàng vay ngắn hạn tại ngân hàng đến kỳ hạn thanh toán phải giúp họ mượn tiền bên ngoài nộp vào để đảo khế, hứa sẽ có tiền "hoa hồng". Hà sau đó chỉnh sửa hợp đồng cũ của khách hàng trên máy tính cho khớp với thời gian và các thông tin về hình thức và số tiền vay để tạo lòng tin với đối tác.

Giữa năm 2020 đến tháng 7/2021, 4 người ở Nghệ An và TP Hà Tĩnh cho Hà vay gần 3 tỉ đồng. Trong đó, người nhiều nhất là 1,5 tỉ, ít nhất 140 triệu đồng.

Nhận tiền, nhữ nhân viên ngân hàng đem trả nợ và tiếp tục đánh bạc qua mạng. Khi đối tác yêu cầu trả tiền, cô ta cắt đứt liên lạc và tìm cách bỏ trốn nhưng không thoát.

Bài liên quan
Bắt quả tang nhóm học sinh cấp III tụ tập đánh bạc ăn tiền
Công an TP. Ninh Bình vừa bắt quả tang 7 đối tượng đều là học sinh cấp III, độ tuổi từ 16 -17 tuổi có hành vi đánh bạc ăn tiền.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhân viên ngân hàng lừa gần 3 tỉ để đánh bạc