Nhật Bản sử dụng lại hàng nghìn trường bỏ hoang

02/11/2023, 12:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo thống kê của Bộ Giáo dục Nhật Bản, từ năm 2002 đến 2020, 8.580 trường công lập trên toàn quốc đã đóng cửa do tình trạng già hóa dân số.

Tại thị trấn Namegata, dân số đã giảm 20% trong gần 15 năm trở lại đây. Số trẻ em giảm hơn 1/3 còn số trường học giảm từ 22 xuống còn 7. Một trong những trường phải đóng cửa đã được một công ty mua lại và biến thành công viên giải trí nông nghiệp từ năm 2015. Nơi đây bán hàng nông sản và nấu ăn từ các sản phẩm hữu cơ tự nhiên.

Thị trưởng Namegata, ông Shuya Suzuki, cho biết: “Đây là một trong những trường hợp điển hình về tái sử dụng trường học. Mục đích là làm cho những ngôi trường bỏ hoang trở nên gần gũi với người dân, gắn kết với văn hóa địa phương vì trường học vốn là một biểu tượng của cộng đồng”.

Tuy nhiên, một số trường mất nhiều kinh phí cải tạo sẽ bị dỡ bỏ.

Theo ST

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/nhat-ban-su-dung-lai-hang-nghin-truong-bo-hoang-post659638.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/nhat-ban-su-dung-lai-hang-nghin-truong-bo-hoang-post659638.html
Bài liên quan
TP Hồ Chí Minh: Tiếp nhận 7 giáo viên Nhật Bản hỗ trợ giảng dạy tiếng Nhật
Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận 7 giáo viên người Nhật Bản tham gia hỗ trợ giảng dạy tiếng Nhật tại 18 trường THCS và THPT trên địa bàn trong năm học 2025 - 2026.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhật Bản sử dụng lại hàng nghìn trường bỏ hoang