Nhặt được viên kim cương siêu khủng ở công viên

18/03/2023, 19:12
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một du khách đến Công viên Bang Crater of Diamonds đã nhặt được một viên kim cương nâu 3,29 carat.

Các quan chức đã viết trong một thông cáo báo chí rằng David Anderson ở Murfreesboro đang sàng đất ướt từ khu vực West Drain của công viên thì anh phát hiện ra thứ gì đó sáng bóng.

Anderson nói với các quản lý công viên: “Lúc đầu tôi nghĩ đó là thạch anh nhưng tự hỏi tại sao nó lại sáng bóng như vậy. Khi tôi nhặt nó lên, tôi nhận ra đó là một viên kim cương!”

Đi công viên, tình cờ nhặt được viên kim cương siêu khủng - 1

Anderson cho biết ông là khách thường xuyên đến công viên trong suốt 16 năm qua và đã tìm thấy hơn 400 viên kim cương, trong đó có một viên kim cương trắng 6,19 carat vào tháng 4/2014.

Anderson đặt tên cho khám phá mới nhất của mình là "BUD." "Đó là cho 'Viên kim cương lớn, xấu xí' này," anh nói. Anderson cho biết anh thường bán những viên kim cương được tìm thấy, đó là điều anh dự định làm với phát hiện mới nhất của mình.

Tayler Markham, phát ngôn viên của công viên cho biết: “Viên kim cương của Anderson có kích thước bằng một hạt đậu Anh, có màu nâu nhạt và hình bát diện. Nó có ánh kim loại đặc trưng của tất cả các viên kim cương được tìm thấy tại công viên, với bề mặt bị hấp phụ lại một phần và rất nhiều tạp chất.”

Các quan chức cho biết viên kim cương của Anderson là viên kim cương lớn nhất được phát hiện tại công viên kể từ khi viên kim cương màu vàng 4,38 carat được phát hiện vào tháng 9 năm 2021.

Bài liên quan
“Giấc mơ kim cương” - Nghị lực phi thường của những bệnh nhân xương thủy tinh
Dự án “Người đẹp Nhân ái” đưa khán giả đến với các bệnh nhân mắc căn bệnh hiểm nghèo “xương thủy tinh”. Với dự án “Giấc mơ kim cương”, các thí sinh Miss World Vietnam 2022 đã tự thân vận động, lên kế hoạch hỗ trợ các bệnh nhân nhỏ tuổi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhặt được viên kim cương siêu khủng ở công viên