Nhóm học sinh Cần Thơ đạt giải Nhì cuộc thi tiếng Anh thiếu nhi

04/06/2023, 07:48
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhóm 3 học sinh ở Cần Thơ đã xuất sắc đạt giải Nhì tại vòng chung kết cuộc thi 'Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới'.

Tại vòng chung kết cuộc thi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát khởi động tổ chức từ tháng 11/2022, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 7 giải Ba và các giải thưởng khác dành cho các đội xuất sắc.

Trong đó, giải Nhất thuộc về Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng).

Giải Nhì thuộc về các trường TH Nguyễn Thanh Tuyền (quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh); Trường TH Hùng Tiến (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An); Trường TH An Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương); Trường TH Kim Đồng (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang); Trường TH Ngô Quyền (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Nhóm học sinh ở Cần Thơ đạt giải Nhì và 1 giải gian hàng ấn tưởng tại vòng chung kết đều là học sinh của Trường Tiểu học Ngô Quyền (quận Ninh Kiều), gồm 3 em Trần Phạm Nhật Minh, Văn Đường Lan Thư và Nguyễn Hà Minh Anh.

Chia sẻ trải nghiệm hành trình chinh phục tiếng Anh của mình, em Trần Phạm Nhật Minh cho hay em có niềm đam mê rất lớn với tiếng Anh. Niềm đam mê đó đã giúp em luôn học hỏi và không cảm thấy nhàm chán khi học ngôn ngữ này.

Theo Minh, việc học tiếng Anh phải kết hợp hài hoà giữa việc học trên lớp với sự hướng dẫn của thầy cô và tự học của bản thân. Khi đến lớp em thường mang cuốn sách về kỹ năng đọc, viết hoặc ngữ pháp tiếng Anh để học vào giờ nghỉ trưa trên lớp.

Đặc biệt, hàng ngày em đều dành 20 phút tập đọc truyện tiếng Anh vào thời gian rảnh, việc đọc sách còn giúp em vận dụng được cấu trúc nói. Việc kết hợp nghe, xem, đọc và viết đã giúp vốn từ ngữ tiếng Anh của em gia tăng mỗi ngày.

Nhóm học sinh Cần Thơ đạt giải Nhì cuộc thi tiếng Anh thiếu nhi ảnh 1

Nhóm 3 học sinh ở Cần Thơ đã xuất sắc đạt giải Nhì tại cuộc thi.

Bà Mạch Lệ Xuân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Quyền (quận Ninh Kiều) cho biết những kết quả đã đạt được của các em là động lực để thúc đẩy phong trào học tập tiếng Anh của toàn trường một cách mạnh mẽ.

Đó cũng là động lực để giáo viên tiếng Anh tiếp tục phấn đấu khơi nguồn cho học sinh càng hứng khởi tham gia học và tham gia các phong trào tiếng Anh nhiều hơn nữa.

Trong những năm học qua, mặc dù tiếng Anh là môn học tự chọn tại trường, nhưng phụ huynh rất quan tâm, nên tỷ lệ đăng ký môn học này rất cao.

"Trong thời gian tới nhà trường định hướng sẽ tăng cường thêm tiết học tiếng Anh bằng cách ôn luyện nâng cao cho các khối lớp, tổ chức các buổi giao lưu, tiếp xúc giáo viên bản ngữ, giúp học sinh tự tin, mạnh dạn giao tiếp hơn, góp phần thực hiện thành công Chương trình GDPT 2018.

Tận dụng thời gian hè năm nay, Nhà trường cũng khuyến khích học sinh tham gia các sân chơi bổ ích và trải nghiệm tiếng Anh trong dịp hè, như cuộc thi Trạng nguyên tiếng Anh, Sonic’s got talent...", bà Xuân chia sẻ thêm.

Cuộc thi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” đã nhận được 10.000 bài với gần 15.000 thiếu nhi đăng ký tham gia; nội dung giới thiệu về hơn 600 di tích văn hóa, di tích lịch sử, trang phục của nhiều quốc gia, địa phương, dân tộc.

Tại vòng chung kết, thiếu nhi đến từ các đội thi đã trang trí, trưng bày triển lãm và thuyết trình về văn hóa, ẩm thực, địa lý, lịch sử, tôn giáo, du lịch và giới thiệu về mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam và các nước Lào, Campuchia, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Cuba, Đức, Pháp, Anh, Nam Phi.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhóm học sinh Cần Thơ đạt giải Nhì cuộc thi tiếng Anh thiếu nhi