Các vấn đề về da
Trong quả đu đủ chứa thành phần beta-carotene, một chất dinh dưỡng giúp cung cấp vitamin A cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu dư thừa beta-carotene có thể khiến da bạn trở nên nhợt nhạt.
Người bị vàng da nên hạn chế ăn đu đủ
Không những đu đủ chín, bí ngô, cà rốt, xoài… đều là những thực phẩm chứa nhiều Beta caroten. Nhiều người ăn nhiều thực phẩm này dẫn đến tình trạng vàng ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, mu bàn tay, mu bàn chân do ứ đọng nhiều Beta caroten. Để cải thiện triệu chứng này, bạn nên dừng ăn một thời gian. Theo dõi nếu tình trạng không được cải thiện nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân.
Nguy cơ rối loạn hô hấp
Chất papain trong đu đủ có khả năng làm dị ứng, vì thế khi ăn nhiều đu đủ sẽ làm cho hệ hô hấp bị rối loạn dẫn tới tình trạng thở khò khè, tắc nghẽn, hen suyễn,...
Không an toàn cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi
Đủ đủ chứa nhiều chất xơ và nếu trẻ sơ sinh ăn đu đủ nhiều có thể khiến bé đi ngoài phân lỏng, bé bị tiêu chảy gây mất nước. Nếu không bù đủ nước lại khiến bé bị táo bón. Do đó, các mẹ cần cân nhắc thật kỹ khi cho bé ăn đu đủ, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ nhi khoa.
Trên đây là những điều cần lưu ý khi ăn đu đủ chín. Hãy ăn đu đủ đúng cách để tốt cho sức khỏe nhé.