Nước từ lá tía tô có nhiều protein thực vật, khoáng chất, chất xơ và vitamin nên sẽ đẩy nhanh quá trình tiêu hóa của dạ dày từ đó giảm nguy cơ bị thừa cân và béo phì.
Cách nấu nước lá tía tô tốt cho sức khỏe
Rửa sạch khoảng 200g lá tía tô tươi, giữ nguyên cành và lá cây, cắt khúc nhỏ.
Đổ 2,5 lít nước cùng lá tía tô sau khi rửa sạch vào nồi đun sôi, để nhỏ lửa trong 2-3 phút rồi tắt bếp.
Lọc lấy nước tía tô để sử dụng.
Những điều cần lưu ý khi uống nước lá tía tô
Để nước lá tía tô phát huy hết tác dụng và không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn cần lưu ý sử dụng nước lá tía tô đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng nước lá tía tô tươi được đăng trên website Bệnh viện Đa khoa Vinmec:
Sử dụng trong 24 giờ để đảm bảo chất lượng và mùi vị.
Không đun sôi lá tía tô quá 15 phút vì các tinh dầu trong lá, cành cây sẽ bị bốc hơi làm giảm tác dụng của nước lá tía tô.
Người bệnh cảm nóng không nên sử dụng nước lá tía tô.
Uống nước tía tô với lượng vừa phải, uống quá nhiều trong thời gian dài có thể gây chướng bụng, khó tiêu.