Nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào
Một số nghiên cứu thực tế đã công nhận trong lá chùm ngây có chứa một số chất chống oxy hóa mạnh như quercetin, kaempferol, axitcaffeoylquinic, rutin,… và một số chất khác như vitamin C, vitamin A. Đây là các chất chống oxy hóa rất cần thiết cho cơ thể con người để chống lại các gốc tự do, bảo vệ sức khỏe.
Giải pháp cho một số rối loạn dạ dày và đường ruột
Các nghiên cứu đã được tiến hành đặc biệt để chứng minh rằng một số thành phần được tìm thấy trong chiết xuất lá chùm ngây có thể hoạt động như một prednisolone mạnh, giúp điều trị bệnh viêm loét đại tràng và rối loạn dạ dày.
Hỗ trợ giảm cân
Hàm lượng calo trong lá chùm ngây thấp, vì vậy, sử dụng loại lá này có tác dụng rất tốt cho việc giảm cân. Ngoài ra, trong lá chùm ngây còn chứa phức hợp vitamin B, giúp cải thiện chuyển động của ruột để đảm bảo sự hấp thụ tối ưu các chất dinh dưỡng và có thể hỗ trợ chuyển đổi một số chất dinh dưỡng thành năng lượng thay vì lưu trữ chúng dưới dạng mỡ.
Giúp trị táo bón
Theo các nghiên cứu, rau chùm ngây có hàm lượng chất xơ hoàn tan và không hòa tan cao. Chính nhờ hoạt chất này, chúng có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, giảm chứng táo bón.
Bổ sung sắt, ngừa thiếu máu
Cứ 100 gram bột lá chùm ngây khô giúp bổ sung khoảng 28 mg sắt. Vì vậy, sử dụng một lượng nhất định rau chùm ngây mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.
Hỗ trợ điều trị huyết áp cao
Nhờ chứa lượng lớn hoạt chất niaziminin và isothiocyanate, lá cây chùm ngây có thể giúp hạn chế tình trạng động mạch bị dày, làm giảm huyết áp.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp hạ cholesterol xấu trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đồng thời giúp ngăn ngừa tổn thương tim.