Những tác hại của măng tươi ít người biết

17/06/2023, 10:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Măng là món ăn được nhiều người yêu thích, ngoài một số tác dụng với sức khỏe thì măng tươi cũng có không ít tác hại nếu chế biến và ăn sai cách.

Ăn măng thế nào cho an toàn?

Trao đổi với Báo Công An nhân dân, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm chống độc cho biết, để phòng tránh ngộ độc xyanua do ăn măng người dân cần chế biến măng đầy đủ trước khi ăn. Măng nên luộc sôi kỹ (nếu có thể thì sôi trong 1-2 tiếng), măng tươi trước khi ngâm trong lọ thì thái thành các miếng nhỏ và mỏng sau đó ngâm trước trong nước trong 24h để loại bớt độc tố.

Lưu ý trong quá trình luộc hoặc ngâm măng ở ngoài thì cần thay nước mới nhiều lần để loại bỏ hiệu quả các độc tố (vì nước cũ có độc tố từ măng khuếch tán ra). Người dân cũng nên tránh tình huống ăn quá nhiều măng tới mức cực đoan (ví dụ ăn măng là chính và tới khi no, hoặc “ăn thay cơm”).

Nước ngâm măng có thể làm gia vị nhưng không nên uống quá nhiều.

Trên đây là những tác hại của măng tươi cũng như cách ăn măng an toàn. Hãy ăn măng đúng cách để bảo vệ sức khỏe nhé.

Thanh Thanh(Tổng hơp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/nhung-tac-hai-cua-mang-tuoi-it-nguoi-biet-ar800148.html
Copy Link
https://vtc.vn/nhung-tac-hai-cua-mang-tuoi-it-nguoi-biet-ar800148.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những tác hại của măng tươi ít người biết