Những tác hại với sức khỏe khi ăn quá nhiều rau chân vịt, ai cũng nên biết

20/09/2023, 14:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Rau chân vịt giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe, nhưng ăn quá nhiều rau chân vịt có thể mang lại những tác hại khó lường cho sức khoẻ.

Hàm lượng nitrat trong rau chân vịt khá cao, nếu tiêu thụ quá nhiều, lượng nitrat dư thừa sẽ bị khử thành nitrit, trở thành một chất độc gây ung thư dạ dày. Ngoài ra, lượng nitrat này còn gây ra một số vấn đề cho sức khỏe trẻ sơ sinh.

Có thể can thiệp vào chất làm loãng máu

Rau chân vịt chứa hàm lượng cao vitamin K, loại khoáng chất làm giảm hiệu quả của thuốc làm loãng máu.

Thuốc làm loãng máu thường được sử dụng để ngăn ngừa sự khởi phát của các cơn đột quỵ. Warfarin là chất làm loãng máu được kê đơn cho những người có nguy cơ hình thành cục máu đông cao. Vitamin K được phát hiện làm giảm hiệu quả của warfarin do vitamin K đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cục máu đông trong cơ thể.

Bị đầy hơi

Ăn nhiều rau chân vịt có thể bị đầy hơi và chuột rút. Rau chân vịt rất giàu chất xơ, vì vậy cơ thể không thể chuyển hóa hết lượng lớn rau chân vịt cùng lúc mà cần thời gian để tiêu hóa. Vì vậy khi ăn quá nhiều rau chân vịt sẽ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và sốt. 

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi "Những tác hại khó lường khi ăn rau chân vịt" rồi phải không.

Tuấn Kiệt(tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/nhung-tac-hai-voi-suc-khoe-khi-an-qua-nhieu-rau-chan-vit-ai-cung-nen-biet-ar821051.html
Copy Link
https://vtc.vn/nhung-tac-hai-voi-suc-khoe-khi-an-qua-nhieu-rau-chan-vit-ai-cung-nen-biet-ar821051.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những tác hại với sức khỏe khi ăn quá nhiều rau chân vịt, ai cũng nên biết