Những thực phẩm 'ưu tú' cho người bệnh thận

19/12/2023, 13:11
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Người mắc bệnh thận đòi hỏi chế độ ăn uống đặc biệt, vậy bệnh thận nên ăn gì?

Thuộc họ rau họ cải và cung cấp vitamin, khoáng chất và các hợp chất chống oxy hóa. Loại ray này tác dụng quản lý lượng đường trong máu, giảm nguy cơ tổn thương thận và gan, ngăn stress, oxy hóa và béo phì.

Ớt chuông

Chứa nhiều vitamin A, C và các chất chống oxy hóa khác nhưng lại ít kali. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với chức năng miễn dịch, có liên quan chặt chẽ với bệnh thận.

Ớt chuông chứa nhiều vitamin A, C và các chất chống oxy hóa khác nhưng lại ít kali.

Ớt chuông chứa nhiều vitamin A, C và các chất chống oxy hóa khác nhưng lại ít kali.

Hành tây

Hành tây giúp tăng hương vị cho món ăn thay muối và không chứa natri. Xào hành tây với tỏi, dầu ô liu và các loại thảo mộc có thể tăng thêm hương vị cho món ăn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe thận.

Hành tây cung cấp vitamin C, mangan và vitamin B, bao gồm cả folate. Chúng cũng chứa các sợi prebiotic, giúp giữ cho hệ thống tiêu hóa luôn khỏe mạnh, cung cấp vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Củ cải

Củ cải rất cần cho chế độ ăn uống dành cho người bệnh thận. Chúng chứa rất ít kali và phốt pho nhưng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng khác như folate và vitamin A.

Dứa

So với cam, chuối hoặc kiwi, dứa có hàm lượng phốt pho, kali và natri thấp hơn, có thể dùng làm món ngọt, món tráng miệng bổ sung vào thực đơn người bệnh thận.

Dứa cũng là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin A dồi dào, có chứa bromelain – một loại enzyme có thể giúp giảm viêm.

Trên đây là một số thực phẩm tốt cho người bệnh thận, hy vọng sẽ phần nào giải đáp được băn khoăn bệnh thận nên ăn gì của bạn đọc.

Như Loan

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/benh-than-nen-an-gi-ar840710.html
Copy Link
https://vtc.vn/benh-than-nen-an-gi-ar840710.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những thực phẩm 'ưu tú' cho người bệnh thận