Nữ sinh du học gốc Đà Nẵng hút "ngàn like" nhờ bí quyết chụp ảnh đẹp không tì vết

PV | 23/07/2021, 07:12
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bùi Thị Tú là du học sinh tại Đại học Corvinus University of Budapest, theo diện học bổng toàn phần Hiệp định hai chính phủ Việt Nam - Hungary.

Bùi Thị Tú là cựu sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế (International Business) tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN. Hiện cô đang là du học sinh (DHS) Thạc sĩ tại trường đại học Corvinus University of Budapest theo diện Học bổng hiệp định hai chính phủ Việt Nam - Hungary, được trả toàn bộ chi phí học tập và sinh sống tại Hungary.

Nữ du học sinh gốc Đà Nẵng hút ngàn like với ảnh đẹp như blogger du lịch - 1
Bùi Thị Tú đến từ Đà Nẵng, hiện đang là DHS tại Hungary, ngành Kinh doanh quốc tế.

Theo đuổi ngành Kinh doanh quốc tế bởi niềm đam mê và phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bản thân, Bùi Tú tìm kiếm các cơ hội "săn học bổng" để gia tăng cơ hội được làm việc tại các môi trường quốc tế.

Cùng với đó, ước mơ từ nhỏ của nữ sinh là được đi du học, tiếp xúc và trải nghiệm với các nền tri thức, văn hóa, kinh tế khác nhau trên thế giới. Nữ sinh lựa chọn đất nước Hungary và quyết tâm phải đạt được mục tiêu học bổng toàn phần để không phải phụ thuộc vào sự trợ cấp của gia đình, không trở thành gánh nặng kinh tế sau thời gian đại học. Hiện nay, cô đã ở Hungary được gần 1 năm.

Nữ du học sinh gốc Đà Nẵng hút ngàn like với ảnh đẹp như blogger du lịch - 2
Nung nấu ước mơ du học từ nhỏ, Bùi Tú quyết tâm giành học bổng toàn phần để không bị phân tâm giữa việc học, làm thêm và không còn phụ thuộc vào tài chính của gia đình.

"Sau thời gian sinh sống và học tập tại Hungary, mình rút ra được nhiều bài học và trải nghiệm từ cuộc sống. Hungary có phong cách sống, nhịp sống khá trầm và yên bình chứ không sôi nổi như các quốc gia khác. Con người nơi đây rất thân thiện. Về học tập, môi trường học ở đây khá khác với ở Việt Nam. Mình đã học được cách tự chủ động đọc sách nghiên cứu hiệu quả hơn, giao tiếp và học hỏi từ các bạn bè đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới,…

Mình tự lập hơn, học được cách giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, đặc biệt là những vấn đề khi là một công dân nước ngoài sinh sống tại một quốc gia cách nhà hàng ngàn kilomet,… Điều tuyệt vời nhất mình đã đạt được ước mơ và đang từ từ trải nghiệm, cảm nhận nó" - Bùi Tú cho biết.

Nữ du học sinh gốc Đà Nẵng hút ngàn like với ảnh đẹp như blogger du lịch - 3
Từng có cơ hội đặt chân đến nhiều quốc gia trên thế giới, Bùi Tú rất chịu khó chụp ảnh kỉ niệm, và chia sẻ trên trang cá nhân của mình.
Nữ du học sinh gốc Đà Nẵng hút ngàn like với ảnh đẹp như blogger du lịch - 4
Mỗi bức ảnh của nữ sinh đều rất rực rỡ, chỉnh chu và cuốn hút, không thua kém hình ảnh của các travel blogger chuyên nghiệp.

Hiện tại nữ sinh gốc Đà Nẵng đã hoàn thành năm nhất và đang trong thời gian nghỉ hè. Khi tình hình dịch bệnh Covid19 chưa trở nên quá phức tạp, cô đã tận dụng thời gian rảnh để đi du lịch được một số nước châu Âu như Ý, Áo, Pháp,... và "trình làng" những bộ ảnh check-in đầy màu sắc rực rỡ, cuốn hút.

Khi được hỏi về kinh nghiệm để chụp những bức ảnh "siêu ảo" của mình, Bùi Tú cho biết, cô thường xuyên theo dõi các travel blogger và cũng học theo các bức ảnh họ chụp, từ cách chọn trang phục, tạo dáng cũng như biểu cảm, thần thái trên gương mặt.

"Trong chuyến đi Marseille, một thành phố miền nam nước Pháp, mình đã gặp 2 anh chị người Việt đang sinh sống tại đây. Anh chị ấy đã kể các câu chuyện lịch sử về những địa danh nổi tiếng với sự đam mê trong từng câu chuyện.

Mình cũng nghe trong sự thích thú và thấy lịch sử không hề khô khan mà rất thú vị. Sau đó, mình nhận ra, việc đi du lịch mà chỉ để tâm chụp những bức ảnh đẹp thay vì tìm hiểu các địa danh ấy thì thật lãng phí, sáo rỗng.

Cuộc gặp gỡ với 2 người đồng hương đó là cơ hội để mình hiểu rõ hơn về giá trị của việc ngao du và tìm hiểu các địa danh, giúp những kí ức ấy hằn sâu hơn trong tâm trí" - Bùi Tú chia sẻ kinh nghiệm du học, du lịch và trải nghiệm tại nước ngoài.

Nữ du học sinh gốc Đà Nẵng hút ngàn like với ảnh đẹp như blogger du lịch - 5
Bùi Tú cũng cho rằng du lịch, trải nghiệm ở nước ngoài không chỉ xoay quanh việc chụp ảnh checkin, mà còn nằm ở sự tìm hiểu lịch sử, văn hóa của mỗi địa danh.

Bên cạnh đó, kênh Youtube riêng của Bùi Tú cũng là một địa chỉ tin cậy để các học sinh, sinh viên tìm hiểu, chia sẻ các thông tin và kinh nghiệm săn học bổng, du học...

Bài liên quan
Kỳ bí loại chè dưỡng nhan ăn vào để xinh đẹp
Chè dưỡng nhan hay còn gọi là chè hoàng cung đang là mặt hàng gây sốt. Chè có công dụng giải nhiệt, làm đẹp và tăng cường sắc vóc cho phụ nữ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh du học gốc Đà Nẵng hút "ngàn like" nhờ bí quyết chụp ảnh đẹp không tì vết