Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam đoạt vương miện hoa khôi Sinh viên thanh lịch

PV | 16/11/2022, 12:22
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tại Cuộc thi sinh viên thanh lịch năm 2022, Lưu An Phương - nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam đoạt vương miện hoa khôi.

Đêm chung kết Cuộc thi sinh viên thanh lịch năm 2022 đã diễn ra tại Học viện Phụ nữ Việt Nam (15/11).

Đặc biệt, Học viện Phụ nữ Việt Nam chào đón Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh tham gia với tư cách là một thành viên Ban Giám khảo.

Cuộc thi có sự góp mặt của 16 trường đại học, cao đẳng thuộc khối các cơ quan Trung ương. Tại vòng chung kết, 16 thí sinh đến từ các đơn vị: Học viện Phụ nữ Việt Nam; Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; Học viện Toà án; Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông; Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam đoạt vương miện hoa khôi Sinh viên thanh lịch ảnh 1
16 thí sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi Sinh viên thanh lịch 2022.

Theo PGS.TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Cuộc thi sinh viên thanh lịch năm 2022 lần đầu tiên Đoàn khối các cơ quan TW phát động, tổ chức. Học viện Phụ nữ Việt Nam vinh dự là đơn vị đăng cai đầu tiên cuộc thi này.

Mặc dù là lần đầu tiên nhưng cuộc thi đã thu hút được đông đảo sinh viên quan tâm, tham gia, với hơn 140 em tham gia vòng sơ loại, 36 em tham gia vòng bán kết và đã chọn ra 16 em đến từ 6 trường đại học, học viện.

Với sự cạnh tranh cao, sự đánh giá khách quan, công tâm, những em tham gia vòng chung kết là những sinh viên ưu tú, nổi bật về ngoại hình, tài năng và tính cách, được rèn luyện và trưởng thành nhiều nhờ những hướng dẫn, chỉ bảo của các chuyên gia cũng như thành viên ban giám khảo.

Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam đoạt vương miện hoa khôi Sinh viên thanh lịch ảnh 2
Á khôi 1 Nguyễn Thị Phương Anh - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và Á vương 1 Phạm Tô Đan Trường - ĐH Nội vụ Hà Nội.

Tại vòng chung kết 16 thí sinh trải qua các vòng thi: Giới thiệu, Trình diễn trang phục thể thao; Trình diễn trang phục áo dài; Trình diễn trang phục dạ hội.

Sau các phần thi trên, 6 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tham gia vòng thi ứng xử. Mỗi thí sinh trả lời một câu hỏi của giám khảo. Ban Giám khảo cuộc thi là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong các cuộc thi nhan sắc, công tâm và luôn đồng hành, động viên các thí sinh trong cả hành trình bước đến vòng thi chung kết.

Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam đoạt vương miện hoa khôi Sinh viên thanh lịch ảnh 3
Thí sinh trình diễn trang phục thời trang thể thao.

Trước đó, Cuộc thi đã thu hút gần 200 lượt đăng ký tham gia. 105 thí sinh đã được lựa chọn vào vòng sơ khảo và lần lượt thể hiện tài sắc của mình để bước vào vòng bán kết. 36 thí sinh được lựa chọn vào vòng bán kết đã có những phần thi ấn tượng, tự tin. Kết quả, 16 thí sinh đã vượt lên để giành tấm vé vào vòng chung kết.

Trong số 16 thí sinh góp mặt tranh tài tại vòng chung kết, có 13 thí sinh được Ban giám khảo lựa chọn qua các phần thi Chào hỏi; Trình diễn Áo dài. 1 thí sinh được đặc cách vào vòng chung kết khi đạt giải Thí sinh tài năng và 2 thí sinh được khán giả ủng hộ, bình chọn nhiều nhất sau vòng Bán kết.

Trải qua 3 vòng thi, các thí sinh đã có cơ hội giao lưu, học hỏi và cùng nhau tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Các bạn bước vào vòng chung kết với tâm thế thoải mái và tự tin với kết quả mà mình sẽ nhận được.

Kết quả, nam vương thuộc về Trần Quang Tú – Học viện Tòa án và Lưu An Phương – Học viện Phụ nữ Việt Nam đoạt vương miện hoa khôi.

Á khôi 1 Nguyễn Thị Phương Anh - HV Thanh thiếu niên Việt Nam và Á vương 1 Phạm Tô Đan Trường - ĐH Nội vụ Hà Nội.

Á khôi 2 Trần Lê Phương Thảo - HV Phụ nữ Việt Nam và Á vương 2 Nguyễn Tùng Lâm - HV Báo chí và Tuyên truyền.

Thí sinh tài năng: Phạm Huy Thành - HV Thanh thiếu niên Việt Nam.

Thí sinh được yêu thích nhất: Nguyễn Thị Phương Anh - HV Thanh thiếu niên Việt Nam.

Thí sinh ứng xử hay nhất: Trần Quang Tú - Học viện Tòa Án.

Bài liên quan
Điểm chuẩn Học viện Phụ nữ Việt Nam cao nhất là 24 điểm
Học viện Phụ nữ Việt Nam công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam đoạt vương miện hoa khôi Sinh viên thanh lịch