Nữ sinh Ninh Thuận gây ấn tượng mạnh tại Đường lên đỉnh Olympia

Vân Anh | 07/08/2022, 17:33
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Xinh đẹp, thông minh và bản lĩnh, Phạm Hồ Phương Nghi - nữ sinh đến từ Ninh Thuận đã gây ấn tượng mạnh với khán giả tại cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Cuộc thi tuần 2, tháng 2, quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 phát sóng chiều 7/8 chứng kiến 4 thí sinh tranh tài: Nguyễn Anh Quân (THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội), Phạm Hồ Phương Nghi (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận), Vương Gia Kiệt (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương), Nguyễn Phương Uyên (THPT Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Lượt thi đầu tiên của phần thi khởi động, Anh Quân, Gia Kiệt cùng dẫn đầu với 20 điểm, tiếp theo là Phương Nghi 10 điểm, Phương Uyên 5 điểm. Lượt thi thứ 2, Phương Nghi vươn lên dẫn đầu với 50 điểm, tiếp theo là Gia Kiệt 30 điểm, Anh Quân 20 điểm. Lượt thi thứ 3, Phương Nghi tiếp tục dẫn đầu với 60 điểm, tiếp sau là Gia Kiệt 50 điểm, Anh Quân 45 điểm, Phương Uyên 10 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia: Nữ sinh Ninh Thuận gây ấn tượng mạnh  ảnh 1
Các thí sinh dự thi.

Phần thi Vượt chướng ngại vật là ẩn số gồm có 3 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên là ô chữ có 3 chữ cái với câu hỏi: "Tháng 5 thường là thời điểm bắt đầu mùa... ở Tây Nguyên". Với đáp án là "Mưa", Gia Kiệt là thí sinh duy nhất trả lời đúng ô chữ và có thêm 10 điểm.

Sau đó, Gia Kiệt và Phương Nghi đã nhấn chuông trả lời ẩn số của chướng ngại vật là "Bão". Đây là đáp án đúng và Gia Kiệt là người chiến thắng ở phần thi này để có thêm 80 điểm. Kết thúc phần thi Vượt chướng ngại vật, Gia Kiệt vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 140 điểm, tiếp theo là Phương Nghi 60 điểm, Anh Quân 45 điểm, Phương Uyên 10 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Gia Kiệt là người xuất sắc nhất khi trả lời đúng cả 4 câu hỏi, trong đó có 2 lần trả lời nhanh nhất để có thêm 130 điểm. Phương Nghi cũng xuất sắc trả lời đúng cả 4 câu, trong đó có 1 lần nhanh nhất để mang về thêm 120 điểm. Kết thúc phần thi này, Gia Kiệt tiếp tục dẫn đầu với 270 điểm, tiếp theo Phương Nghi 180 điểm, Anh Quân 125 điểm, Phương Uyên 40 điểm.

Gia Kiệt là người đầu tiên về đích và chọn 3 câu có giá trị 20-20-20 điểm. Câu đầu, Gia Kiệt không có câu trả lời và để mất điểm vào Phương Nghi. Câu 2 và câu 3, Gia Kiệt cũng không có câu trả lời và về chỗ với 250 điểm.

Phương Nghi lúc này có 200 điểm và về đích với gói câu hỏi 20-20-30 điểm. Câu đầu, Phương Nghi trả lời đúng. Câu 2, Phương Nghi trả lời sai, Gia Kiệt giành quyền trả lời nhưng sai. Câu 3, Phương Nghi trả lời đúng để có thêm 30 điểm, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 250 điểm, trong khi đó Gia Kiệt có 240 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia: Nữ sinh Ninh Thuận gây ấn tượng mạnh  ảnh 2
Vương Gia Kiệt giành vòng nguyệt quế.

Anh Quân về đích với gói câu hỏi 30-20-30 điểm. Câu đầu, Anh Quân trả lời sai, Phương Nghi giành quyền trả lời để có thêm 30 điểm, vươn lên dẫn đầu đoàn đua với 280 điểm. Câu 2, Anh Quân trả lời sai, Gia Kiệt giành quyền trả lời và có 20 điểm. Câu 3, Anh Quân trả lời sai và để Gia Kiệt giành quyền trả lời. Lúc này, Gia Kiệt vươn lên dẫn đầu với 290 điểm, Phương Nghi có 280 điểm.

Phương Uyên về đích cuối cùng và chọn gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Trong 2 câu đầu, Phương Uyên không có câu trả lời đúng và để mất điểm vào Anh Quân. Câu 3, Phương Uyên cũng không có câu trả lời, Phương Nghi giành quyền trả lời nhưng không đúng và mất 10 điểm.

Kết quả chung cuộc, Vương Gia Kiệt giành vòng nguyệt quế với 290 điểm. Xếp thứ 2 là Phạm Hồ Phương Nghi với 270 điểm. Tiếp theo là Nguyễn Anh Quân, Nguyễn Phương Uyên. Với số điểm 270, nhiều khả năng Phương Nghi sẽ góp mặt trong trận thi tháng 2 quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Bài liên quan
MC Diệp Chi nhận xét: Khánh Vy là người cầm trịch xứng đáng cho Đường Lên Đỉnh Olympia
MC Diệp Chi cho rằng, Khánh Vy là đại diện tiêu biểu cho thế hệ Gen Z sẽ là người cầm trịch xứng đáng cho Đường Lên Đỉnh Olympia...

(1) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh Ninh Thuận gây ấn tượng mạnh tại Đường lên đỉnh Olympia