Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 21: Cuộc so găng của 4 tài năng

PV | 08/11/2021, 08:46
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Những tay đua "kỳ phùng địch thủ" sẽ so tài trong trận chung kết năm được tổ chức vào ngày 14/11/2021 sắp tới.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đã gần đi hết hồi kết, chốt lại danh sách gồm bốn gương mặt tài năng: Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Nguyễn Việt Thái (THPT Chuyên Ngoại Ngữ - Đại học Ngoại Ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội), Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên) và Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bộ Châu, Nghệ An).

Chân dung 4 nhà leo núi chơi trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 21 - 1

4 gương mặt của trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Đây được dự đoán sẽ là một trong những màn chung kết hấp dẫn và cạnh tranh nhất khi bốn gương mặt đều có cú ngược dòng ngoạn mục ở những trận đấu trước.

Nguyễn Hoàng Khánh

Vào chơi cuộc thi quý I Đường lên đỉnh Olympia với tấm vé "vớt" là người có điểm thi tháng về nhì cao nhất, Nguyễn Hoàng Khánh (Quảng Ninh) đã chiến thắng thuyết phục, giành vé vào chơi chung kết năm.

Người giành vé vào chơi cuộc thi quý với điểm nhì cao nhất ở vòng thi tháng là Hoàng Khánh bất ngờ dẫn đầu đoàn "leo núi Olympia" ngay từ phần thi đầu tiên với số điểm 70.

Hoàn thiện đáp án ở phần vượt chướng ngại vật, nam sinh Quảng Ninh chia sẻ: "Ở cuộc thi tuần và tháng em đã không quyết đoán nên em không muốn nuối tiếc vì điều đó ở cuộc thi quý".

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Hoàng Khánh giành chiến thắng cuộc thi quý I với 375 điểm, đồng thời trở thành thí sinh đầu tiên có mặt trong trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Chân dung 4 nhà leo núi chơi trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 21 - 2
Chân dung nhà leo núi đầu tiên góp mặt vào trận chung kết năm thứ 21.

Nguyễn Việt Thái 

Năm 11 tuổi, Việt Thái được làm khán giả trong trận chung kết năm 2015. 6 năm sau, Thái tự tin đăng ký trở thành "nhà leo núi", thành công giành vé vào chơi Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 21.

Ngay từ khi mở màn cuộc đấu trí, thí sinh Việt Thái đã nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả bởi cậu là một nhân tố thú vị, vừa thông minh, vừa giàu biểu cảm.

Mặc dù chưa có sự khởi sắc ở phần thi Khởi động nhưng nam sinh nhanh chóng xốc lại tinh thần và thi đấu quyết liệt hơn. Sự tự tin của Việt Thái đã giúp cậu đạt được số điểm an toàn và nhanh chóng ghi danh vào Chung kết năm thứ 21 Olympia.

Chân dung 4 nhà leo núi chơi trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 21 - 3

Việt Thái đã có màn thể hiện gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem chương trình (Ảnh cắt từ clip).

Nguyễn Thiện Hải An

Nam sinh trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên được biết đến với biệt danh Kỷ lục gia ở Chung kết năm Chinh phục (Vietnam's Brainiest Kid) mùa thứ ba.

Với bệ phóng vững chắc từ các cuộc thi, Nguyễn Thiện Hải An được kỳ vọng rất nhiều ở Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 21. Ở phần thi khởi động, Hải An có màn thể hiện rất xuất sắc, không hổ danh kỷ lục gia 150 điểm Khởi động ở vòng thi tuần.

Ở các phần thi sau, Hải An có phần yếu thế hơn đối thủ là Việt Hà. Cậu thi đấu rất quyết tâm và có phần thi hoàn hảo để nâng số điểm lên thành 305, tạm dẫn đầu đoàn leo núi khi về đích. Nhờ vốn hiểu biết rộng cùng sự nhạy bén, Hải An đã nhanh chóng bắt lấy cơ hội, vượt qua Việt Hà để bước vào vòng chung kết năm.

Chân dung 4 nhà leo núi chơi trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 21 - 4

Vòng nguyệt quế cuộc thi quý III đã thuộc về Nguyễn Thiện Hải An (Ảnh cắt từ clip).

Nguyễn Đình Duy Anh

Nam sinh xứ Nghệ là học sinh lớp chuyên Lý, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Đây là gương mặt được kỳ vọng tiếp nối thành công của Trần Thế Trung - quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Duy Anh đã có phần thể hiện đầy bất ngờ. Mặc dù không có lợi thế ở phần Khởi động nhưng Duy Anh đã nắm bắt tình thế để dẫn đầu tại Vượt chướng ngại vật. Tiếp đà thắng lợi, Nguyễn Đình Duy Anh thể hiện bản thân trong những vòng thi sau với vốn kiến thức khổng lồ của mình.

Không phụ lòng mong mỏi của mọi người, cậu đã mang về cầu truyền hình một lần nữa cho Nghệ An sau màn thi đấu hết sức đáng nhớ và đầy cảm xúc.

Chân dung 4 nhà leo núi chơi trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 21 - 5

Gương mặt cuối cùng hoàn thiện đội hình cho trận chung kết năm thứ 21 (Ảnh cắt từ clip).

Bài liên quan
Đường lên đỉnh Olympia bị sai kiến thức 3 lần liên tiếp
Nhiều khán giả cho rằng khó chấp nhận khi Đường lên đỉnh Olympia sai kiến thức đến 3 lần liên tiếp, cho dù đại diện chương trình đã lên tiếng đính chính...

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 21: Cuộc so găng của 4 tài năng