Để có bát nước luộc rau chất lượng, ngon và ngọt, bạn phải chắc chắn những loại rau mua là rau sạch, được trồng với quy trình an toàn.
Các vitamin tan trong nước từ rau củ luộc rất dễ mất nếu chế biến không đúng cách. Vì thế, bạn cần phải luộc rau đúng cách để dưỡng chất vẫn được giữ lại.
Nên rửa từng lá, từng cọng rau dưới vòi nước chảy. Rửa nhẹ nhàng và nhiều lần để loại bỏ những tạp chất, vi khuẩn, côn trùng hay hóa chất bảo vệ thực vật còn sót lại trên rau.
Không luộc những loại rau củ bị dập nát, chúng rất dễ nhiễm khuẩn từ nguồn phân tươi và các hóa chất độc hại được tưới lên cây trong quá trình trồng trọt. Nước dùng từ những loại rau củ này khi uống sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể.
Nước luộc rau tuy tốt, nhưng không dùng để nấu cháo hay pha sữa cho trẻ, vì trẻ cần nhiều dinh dưỡng hơn để có đầy đủ sức khỏe và phát triển tốt
Hy vọng bạn sẽ tìm được câu trả lời thỏa đáng rằng có nên tận dụng nước luộc rau hay không qua bài viết này nhé.